Bạn cần bảo quản hàng hóa dược phẩm theo hướng dẫn trên bao bì.

Nội Dung Tóm Tắt

Nếu đang lo lắng về hàng hoá của mình sẽ bị hư hỏng khi vận chuyển hay bảo quản thì bạn đừng nên bỏ qua những mẹo bảo quản hàng hóa. Dưới đây là 5 mẹo bảo quản hàng hóa trong kho hoặc gửi đi vận chuyển nhằm đảm bảo rằng chúng được bảo vệ một cách tốt nhất.

Mẹo bảo quản hàng hóa đồ điện tử

Một mẹo bảo quản hàng hóa đồ điện tử là bọc chúng bằng các miếng xốp.
Một mẹo bảo quản hàng hóa đồ điện tử là bọc chúng bằng các miếng xốp.

Đồ điện tử là một trong những món đồ cần được bảo quản an toàn và cần hết sức cẩn thận khi vận chuyển. Bởi một vài va chạm không đáng có cũng có thể khiến chúng bị hỏng hóc. Một số mẹo bảo quản hàng hóa đồ điện tử là:

 • Bọc hàng điện tử kỹ càng bằng các miếng xốp như polyetylen.
 • Bao chặt các góc và kiểm tra lại một lần nữa.
 • Sử dụng các thùng carton có kích thước phù hợp bảo quản hàng điện tử.

Bảo quản hàng dạng chất lỏng

Đây cũng là một dạng hàng hoá dễ bị hư hại và rơi vãi trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Muốn tránh tình trạng này, bạn cần:

 • Bịt kín miệng chai để tránh chất lỏng bị rơi vãi. Bạn có thể sử dụng băng dính quấn quanh miệng chai.
 • Tránh va đập bằng cách sử dụng các miếng đệm xốp để bao quanh các chai và chỗ hở giữa các chai. Kiểm tra lại một lần nữa xem các chai lọ đã được đóng gói kỹ càng chưa.
 • Lựa chọn thùng carton phù hợp để bảo quản.

Bảo quản hàng dễ vỡ

Sử dụng các bóng khí để tránh va đập, gây hư hỏng hàng hóa.
Sử dụng các bóng khí để tránh va đập, gây hư hỏng hàng hóa.

Hàng dễ vỡ như bát sứ, chén sứ, bóng đèn… rất dễ bị vỡ trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Vì vậy bạn nên lưu ý một số điều sau khi vận chuyển hàng dễ vỡ:

 • Phân loại và đóng gói hàng dễ vỡ một cách kỹ càng.
 • Sử dụng bóng khí, bọt khí hoặc miếng khí bọc xung quanh hàng hóa để giảm thiểu các lực tác dụng lên vật, tránh trường hợp bị va đập mạnh gây nứt vỡ là một mẹo bảo quản hàng hóa tuyệt vời.
 • Xếp lần lượt hàng hóa vào thùng carton, tránh xếp chồng chéo lên nhau, gây va đập khi vận chuyển.
 • Gia cố chặt chẽ thùng hàng khi vận chuyển.

Bảo quản hàng hóa lớn, cồng kềnh

Hàng hóa lớn, cồng kềnh rất dễ bị va đập khi vận chuyển, làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá. Bởi vậy, trước khi vận chuyển và bảo quản hàng hóa, bạn nên:

 • Lấp kín các lỗ hở bằng bông mút, miếng xốp,… để tránh tình trạng va đập.
 • Dùng thùng gỗ hoặc thùng carton để bảo quản các kiện hàng.
 • Kiểm tra kỹ các góc vì đây là những vị trí dễ bị hư hỏng nhất.

Bảo quản hàng dược phẩm

Bạn cần bảo quản hàng hóa dược phẩm theo hướng dẫn trên bao bì.
Bạn cần bảo quản hàng hóa dược phẩm theo hướng dẫn trên bao bì.

Hàng dược phẩm dù ở thể lỏng, rắn, mềm đều phải tuân thủ các hướng dẫn bảo quản trên bao bì, đặc biệt là tránh những nơi có ánh nắng mặt trời. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số mẹo bảo quản hàng hóa sau đây:

 • Bảo quản thuốc Nam, thuốc Bắc trong bao nilon hoặc hút chân không để tránh tình trạng ẩm mốc.
 • Bảo quản thuốc Tây trong hộp như hàng hóa dạng lỏng.

Xem thêm bài viết:

 1. Xuất xứ hàng hóa là gì? Quy định chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu
 2. Quy trình bảo quản hàng hóa trong kho hàng tối ưu nhất

Bảo quản hàng hóa an toàn tại kho bãi của Nhatviet Logistics

Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín cũng là một mẹo bảo quản hàng hóa an toàn.
Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín cũng là một mẹo bảo quản hàng hóa an toàn.

Ngoài 5 mẹo kể trên thì bạn cũng cần tìm nơi bảo quản hàng dễ vỡ uy tín và đảm bảo, có thể tham khảo các dịch vụ cho thuê kho bãi chuyên nghiệp. Nhatviet Logistics là một trong những sự lựa chọn mà bạn có thể tin tưởng.

Nhatviet Logistics có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê kho bãi: Trong thời gian hoạt động, Nhatviet Logistics luôn lấy chữ tín và khách hàng làm trọng tâm và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Giá cả cho thuê vô cùng hợp lý: Nhatviet Logistics đảm bảo đem đến cho bạn mức giá cho thuê kho bãi cạnh tranh nhất thị trường. Giá cả có thể thương lượng khi bạn nhu cầu thuê kho bãi lớn.

Đa dạng hình thức kho xưởng để bạn lựa chọn: Tại đây cung cấp tất cả các loại kho xưởng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm thấy loại kho xưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Gói thuê linh hoạt: các kho xưởng chứa hóa chất cho thuê được thiết kế từng khu riêng biệt với diện tích có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với số lượng hàng hóa của doanh nghiệp nhằm giảm tối đa chi phí thuê kho.

Dịch vụ tiện ích: Dịch vụ xếp dỡ, dán tem, đóng gói, khai báo hải quan hàng hóa, vận tải đa phương thức trong nước và quốc tế.

Hệ thống quản lý, bảo mật, an ninh tốt: Hàng hóa được bảo vệ chặt chẽ bởi hệ thống giám sát nghiêm ngặt. Hệ thống quản lý thông minh giúp quản lý xuất nhập hàng hóa và báo cáo hàng tồn kho chuẩn xác, bảo vệ 24/24h, hệ thống camera an ninh chặt chẽ.

Trên đây là 5 mẹo bảo quản hàng hóa trong kho hoặc gửi đi vận chuyển mà bạn có thể tham khảo áp dụng để tránh tình trạng hỏng hóc, rơi vỡ hàng hóa. Còn nếu cần tìm dịch vụ cho thuê kho, bãi để bảo quản hàng hóa thì đừng quên liên hệ Nhatviet Logistics nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN