Tại sao cần tra cứu lịch trình tàu biển

Nội Dung Tóm Tắt

Không như trước đây, một chiếc tàu đi trên biển chỉ có thể báo an toàn, bình an khi nó cập bến cảng, đất liền. Với sự tiến bộ bùng nổ của công nghệ thông tin, dù phương tiện có đi đến đâu, bạn vẫn có thể tra cứu lịch trình tàu biển với mọi lịch trình đầy đủ, cụ thể nhất một cách dễ dàng chỉ với một vài ứng dụng thông minh. Bạn đã biết về phương pháp đặc biệt hiện đại này hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay với Nhatviet Logistics qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao cần tra cứu lịch trình tàu biển

Tại sao cần tra cứu lịch trình tàu biển
Tại sao cần tra cứu lịch trình tàu biển

So với các hình thức vận chuyển hàng hoá khác như đường hàng không, đường bộ, đường biển là lựa chọn khá được ưa chuộng. Nó không chỉ giúp bạn giải quyết tối ưu các vấn đề về khối lượng mà còn về tính chất hàng hóa quy mô lớn. Tuy nhiên, vì di chuyển trên biển rộng lớn, nên thời gian vận chuyển bằng phương tiện này khá lâu, có thể vài ngày, vài tháng, thậm chí tính bằng năm.

Các chủ doanh nghiệp vì vậy nên rất cần giám sát lịch trình di chuyển của tàu để chủ động hơn trong nhiều vấn đề. Chẳng hạn, người ta sử dụng phần mềm tra cứu lịch trình tàu biển nhằm mục đích:

 • Sắp xếp kế hoạch toàn diện cho quá trình sản xuất, kinh doanh sau khi hàng hoá cập bến cảng.
 • Chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình, thủ tục thông quan diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.
 • Ngoài ra, chủ hàng cũng biết được thời gian tàu về bến chính xác và nhận hàng ngay không để hàng lưu kho lâu. Điều này khiến chi phí tăng không kiểm soát, chỉ cần lơ là một chút bạn sẽ hao hụt không ít ngân sách không đáng.
 • Ngoài ra, nó còn giúp bạn biết được vị trí tàu đang ở đâu, có gặp trở ngại gì không và lộ trình đường đi như thế nào.

Cách tra cứu lịch trình tàu biển chính xác và nhanh nhất

Khi tra cứu lịch trình tàu biển, bạn cần chuẩn bị một số thông tin quan trọng sau để cung cấp trong quá trình thực hiện. Chúng bao gồm:

 • Thông tin số vận đơn đường biển.
 • Số hiệu Container chứa hàng hoá mà bạn đã sử dụng để vận chuyển hàng của mình.
 • Tên, số hiệu của tàu biển chở hàng.

Sau đó, bạn có thể tiến hành theo 2 cách tra cứu lịch trình tàu biển quốc tế như sau:

Cách 1 – Tra cứu lịch trình tàu biển qua công cụ Marinetraffic

Cách tra cứu tàu biển quốc tế với ứng dụng Marinetraffic
Cách tra cứu tàu biển quốc tế với ứng dụng Marinetraffic

Đây là cách tra cứu lịch trình tàu biển phổ biến được nhiều chủ hàng hiện nay ứng dụng để tìm kiếm hành trình tàu quốc tế. Ưu điểm của ứng dụng này là cho thông tin với độ chính xác cao, đầy đủ, dữ liệu cập nhật liên tục. Ngoài ra, Marinetraffic cũng cho phép bạn theo dõi được nhiều vấn đề như vị trí, hướng đi, tốc độ tàu,…

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn có thể truy cập vào website https://www.marinetraffic.com/ hoặc tải ứng dụng Marinetraffic về thiết bị di động hoặc máy tính.
 • Sau đó, giao diện sẽ hiển thị ô tìm kiếm, bạn chỉ cần nhập tên tàu cần tìm vào phía bên trên bên trái.
 • Lúc này, kết quả sẽ nhanh chóng trả về thông báo một số thông tin như: ETD/ETA, vị trí tàu, tọa độ,…
 • Cuối cùng, nếu bạn muốn xem hành trình dự kiến tiếp theo của tàu, hãy thực hiện chọn nút Route Forecast nhé!

Cách 2 – Tra cứu lịch trình tàu biển bằng Website asclogistics.vn

Tra cứu tàu biển đơn giản tại Web asclogistics.vn
Tra cứu tàu biển đơn giản tại Web asclogistics.vn

Với cách tra cứu lịch trình tàu biển này, bạn có thể truy cập thẳng vào Website: https://asclogistics.vn/

Tiếp theo, tại mục tra cứu đơn hàng, bạn chọn nội dung Bill Of Lading nếu muốn tra cứu theo vận đơn đường biển.

Cuối cùng, bạn chọn tra mã vận đơn để chờ xem kết quả lịch trình tàu, toàn bộ lộ trình và quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá trên tàu nhé!

Đơn vị cho thuê kho Logistics hàng đầu Việt Nam – Nhatviet Logistics

Nhatviet Logistics - Đơn vị cho thuê kho Logistics hàng đầu Việt Nam
Nhatviet Logistics – Đơn vị cho thuê kho Logistics hàng đầu Việt Nam

Nếu hàng hóa về cảng mà bạn vẫn chưa có nơi để lưu trữ hàng chuẩn bị cho quá trình sản xuất hay phân phối. Vậy thì, bạn hãy nghĩ ngay đến một đơn vị cho thuê kho bãi uy tín, chất lượng, giá rẻ, ưu đãi hỗ trợ mình nhé!

Nhatviet Logistics với hệ thống kho rộng khắp tại TP.HCM, Bình Dương,… quy mô, diện tích lớn có thể giúp bạn lưu kho số lượng hàng hoá lớn. Vị trí tọa lạc của tất cả các kho đều thuận tiện, gần các trục đường chính nên cực kỳ thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá ra vào.

Ngoài ra, thiết kế kho hiện đại, tiện ích của Nhatviet Logistics còn chu đáo giúp xe vào tận cửa kho, vận chuyển hàng lên xuống dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó cũng bảo quản hàng hoá bạn tốt hơn nhờ các trang thiết bị tiên tiến bên trong.

Ngoài ra, Nhatviet Logistics còn sở hữu đội ngũ nhân viên quản lý kho nhiệt tình, chuyên nghiệp và phục vụ hết lòng. Chỉ cần bạn yêu cầu, Nhatviet Logistics sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn, luôn đem lại cho bạn cảm giác hài lòng nhất về mọi thứ.

Như vậy, bạn đã biết cách tra cứu tàu biển cũng như các thông tin về đơn vị bảo quản, lưu kho hàng hoá qua bài viết trên. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá, giúp công việc sản xuất, kinh doanh của mình tốt hơn, tối ưu hơn bạn nhé!

Nhatviet Logistics có làm bạn hài lòng?

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN