Cho thuê kho xưởng TP.HCM

Nội Dung Tóm Tắt

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm nhấn kinh tế đặc biệt quan trọng của Việt Nam, thu hút được nguồn đầu tư cực lớn từ các nhà đầu tư kinh tế trong và ngoài nước, hệ thống các khu công nghiệp, khu chế xuất được tập trung dày đặc. Song song với đó, dịch vụ cho thuê kho xưởng TP.HCM càng được đầu từ phát triển với đa dạng diện tích thuê, nhằm đáp ứng được mặt bằng cho việc sản xuất cũng như kinh doanh của các nhà đầu tư.

Việc hình thành hệ thống kho xưởng TP.HCM đã góp phần tạo ra sự phát triển mạnh mẽ cũng như kiến tạo sự phồn thịnh cho khu vực phía Nam, dòng tiền đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt được chảy vào. Khi đầu tư ngày càng nhiều, hàng hóa được sản xuất ra càng phong phú nhiều thể loại, thúc đẩy thương mại và dịch vụ…cũng như việc dòng tiền xoay vòng càng nhiều và nhanh.

Tất cả sẽ tạo ra bức tranh phát triển kinh tế đa màu sắc của thành phố mà trong đó, dịch vụ cho thuê kho xưởng cũng đã góp phần quan trọng cho sự tiếp cận của các doanh nghiệp đầu tư vào thành phố. Cùng tìm hiểu ngay về dịch vụ này trong bài viết của Nhatviet Logistics nhé!

Dịch vụ cho thuê kho xưởng là gì? 

Cho thuê kho xưởng hiểu đơn giản là loại dịch vụ cung cấp không gian để doanh nghiệp lưu trữ hoặc sản xuất hàng hóa. Khách hàng có thể thuê trong thời gian theo ngày hoặc dài hạn tùy vào nhu cầu của mình.

Khi doanh nghiệp mua bán, sản xuất sẽ cần một địa điểm để chứa hàng hóa. Nhưng nếu tự xây dựng nhà kho sẽ tốn kém rất nhiều chi phí vận hành, quản lý và nhiều vấn đề phát sinh khác. Và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể bỏ ra một khoản tài nguyên lớn để có thể xây kho. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê kho xưởng của Nhatviet Logistics ra đời giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Nhatviet Logistics là đơn vị chuyên cho thuê kho xưởng hàng đầu Việt Nam
Nhatviet Logistics là đơn vị chuyên cho thuê kho xưởng hàng đầu Việt Nam

Các kho xưởng sẽ được xây dựng với diện tích khác nhau đáp ứng số lượng hàng hóa, quy mô lưu trữ khác nhau. Bên cạnh đó, dịch vụ cho thuê kho bãi TP.HCM của Nhatviet Logistics còn hỗ trợ nhiều tiện ích khác. Khách hàng của chúng tôi được cung cấp: hệ thống an ninh và giám sát, bảo trì kho, quản lý kho, dịch vụ vận chuyển và nhiều tính năng khác mà doanh nghiệp mong muốn.

Thị trường cho thuê kho xưởng tại TP.HCM

Cho thuê kho xưởng TP.HCM
Dịch vụ cho thuê kho xưởng TP.HCM – Nhatviet Logistics

TP.HCM được biết là trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam với vị trí trung tâm kinh tế lớn nhất nước, TP.HCM đóng góp tới 25% GDP và 30% nguồn thu ngân sách, có hơn 160 doanh nghiệp Mỹ đã đầu tư vào TP với tổng giá trị xuất khẩu hơn 10 năm qua lên tới 64 tỉ USD. Thu hút được nguồn đầu tư cực lớn từ các nhà đầu tư kinh tế trong và ngoài nước, hệ thống các khu công nghiệp, khu chế xuất được tập trung dày đặc.

Bên cạnh đó, nhu cầu thuê kho xưởng của các doanh nghiệp kinh doanh về hàng hóa y tế phục vụ cho việc khám chữa bệnh cũng tăng cao, hàng hóa chủ yếu được nhập khẩu từ cảng Cát Lái, dẫn đến kho bãi tại khu vực cảng Cát Lái sôi động hơn bao giờ hết, diện tích kho bãi cũng đa dạng hơn rất nhiều (giao động từ 30m2, 40m2, 50m2, 100 m2 …1000 m2).

Tiêu chuẩn kho xưởng cho thuê tại TP.HCM

Kho xưởng TP.HCM đa phần được xây dựng ở khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển, đảm bảo về việc cung cấp điện, nước, thoát nước, xử lý ô nhiễm và giao thông thuận lợi cho việc xuất nhập hàng hóa.

Vị trí kho đảm bảo khoảng cách cho xe vận chuyển và xe chữa chay ra vào dễ dàng. Hệ thống đường giao thông nội bộ được bố trí hợp lý, đảm bảo an toàn cho vận chuyển trong nhà xưởng và chữa cháy.

Nhà xưởng có tường bao ngăn cách cơ sở với bên ngoài, đối với các kho chứa hóa chất, việc thiết kế phải tuân thủ nguyên tắc an toàn về nguy cơ cháy hay đổ tràn là thấp nhất và phải bảo đảm tách riêng các chất có khả năng gây ra phản ứng hóa học với nhau; Nhà kho được thiết kế tùy thuộc vào loại hóa chất cần được bảo quản, phân loại theo nguy cơ nổ, cháy nổ và cháy được quy định trong Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2622:1995

Đối với các khu vực trong kho thường có lối thoát hiểm theo hai hướng, được chỉ dẫn rõ ràng (bằng bảng hiệu, sơ đồ…) và được thiết kế thuận lợi trong trường hợp khẩn cấp. Sàn kho đảm bảo không thấm chất lỏng, bằng phẳng không trơn trượt và không có khe nứt để chứa nước rò rỉ, chất lỏng bị đổ tràn hay nước chữa cháy đã bị nhiễm bẩn hoặc tạo các gờ hay lề bao quanh.

Hạ Tầng Giao Thông Phát Triển Bậc Nhất Khu Vực

Giao thông đường bộ

Mạng lưới giao thông đường bộ tại TP.HCM
Mạng lưới giao thông tại TP.HCM tạo sự thuận tiện cho phát triển nền kinh tế

Với mạng lưới giao thông đường bộ dày và kết nối với những tuyến đường cao tốc ở phía Đông và phía Tây nên đã tạo ra sự tiện lợi lớn cho nền kinh tế của TPHCM. Khi khách hàng cần thuê kho xưởng tại TP.HCM sẽ có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa hoặc nguyên vật liệu về phía tây thông qua đại lộ Nguyễn Văn Ninh và kết nối với cao tốc Trung Lương về các tỉnh đồng bằng sông cửu long.

Còn về phía đông, hệ thống kho xưởng cho thuê tại TP.HCM có thể giúp cho khách thuê kết nối tuyến đường cao tốc Long Thành Dầu Giây để về Đồng Nai, Vũng Tàu… Ngoài ra, những phương tiện lưu chuyển hàng là xe Container có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa về Bình Dương, Long An hay những tỉnh thành khác, tạo nên mạng lưới giao thương cực kỳ quan trọng và hữu ích cho toàn bộ các tỉnh công nghiệp khu vực phía nam này.

Giao thông đường thủy

Thành phố HCM được bao quanh bởi sông Sài Gòn rộng lớn
Thành phố HCM được bao quanh bởi sông Sài Gòn rộng lớn

Một lợi thế tuyệt vời của địa hình là thành phố HCM được ôm quanh bởi con sông Sài Gòn rộng lớn với những cảng nước sâu nên đã tạo sự thuận tiện cho các phương tiện đường thủy là tàu hàng lớn trong nước và quốc tế có thể cập cảng và vận chuyển nguyên thiết bị, máy móc, hay trao đổi hàng hóa.

Với lợi ích về giao thông đường thủy như vậy nên những công ty làm về xuất nhập khẩu hay Logictis sẽ có nhiều lợi thế tuyệt vời trong việc thương mại mậu dịch. Và khi các nhà đầu tư xây dựng và mở rộng dịch vụ cho thuê kho xưởng TP.HCM là đã và đang hỗ trợ cho doanh nghiệp những điều kiện tốt nhất về giao thương đường thủy trên sông Sài Gòn

Giao thông đường hàng không

Đường hàng không giúp vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế một cách nhanh nhất
Đường hàng không giúp vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế một cách nhanh nhất

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất nằm tại TPHCM đã tạo điều kiện thuận lợi cho đường hàng không nhằm vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế một cách nhanh nhất. Với những công ty chuyên thương mại những mặt hàng gọn nhẹ nhưng đòi hỏi thời gian vận chuyển nhanh chóng. Thì không gì hơn là nên thuê kho chứa hàng hoặc xưởng sản xuất tại một nơi phù hợp nhất tại TPHCM, và chỉ có thị trường cho thuê kho xưởng tại TP.HCM mới có thể đáp ứng nhu cầu, và các phương tiện hàng không đã góp phần lớn tạo ra sự thuận lợi cho thành phố mang tên bác.

Giao thông đường sắt

TP.HCM mang đến nhiều tiện ích giao thông nhất cho mọi doanh nghiệp
TP.HCM mang đến nhiều tiện ích giao thông nhất cho mọi doanh nghiệp thuê kho xưởng

Gần sân bay Tân Sơn Nhất còn có ga đường sắt Sài Gòn, một điều kiện tốt cho những doanh nghiệp nào muốn sử dụng cả 2 loại hình giao thông là hàng không và đường sắt để vận chuyển hàng hay chỉ đơn thuần là sử dụng phương tiện giao thông đường sắt. Như vậy, sơ bộ ta có thể thấy thành phố Hồ Chí Minh là nơi có thể mang đến những tiện ích giao thông nhiều nhất cho mọi doanh nghiệp.

Không nhiều những thành phố công nghiệp có thể mang đến nhiều sự kết hợp của các loại hình và phương tiện giao thông như TP.HCM, chính điều này đã tạo ra điều kiện lý tưởng nhất định cho nhiều công ty, xí nghiệp thương mại và sản xuất. Và những doanh nghiệp chỉ có thể đạt được điều kiện tốt trên khi đặt trụ sở sản xuất hay kinh doanh tại đây, và chỉ có TP.HCM là đáp ứng tốt nhu cầu đó.

5 lợi thế nổi bật khi thuê kho xưởng tại TP.HCM

Lợi thế dịch vụ cho thuê kho xưởng tại TPHCM
Lợi thế dịch vụ cho thuê kho xưởng TP.HCM

Thuê kho xưởng TP.HCM sẽ giúp cho các doanh nghiệp có được những thuận lợi như sau:

  • Là một thị trường tiêu thụ các loại hàng hóa mạnh nhất, nên khi đặt nhà xưởng gần trung tâm TPHCM là các doanh nghiệp đang sở hữu một thị trường nội địa cực tốt để phát triển lâu dài.
  • Có được một nguồn nhân sự dồi dào, tài năng và tay nghề giỏi, giúp quý công ty xây dựng được một bộ máy nhân sự chất lượng.
  • Có một hệ thống sông lớn bao quanh với nhiều bến cảng sâu, khiến tàu có trọng tải lớn có thể ra vào, giúp ích rất lớn cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa hoặc nguyên vật liệu.
  • Gần cảng hàng không quốc tế lớn nhất nước là sân bay Tân Sơn Nhất.
  • Giao thông thuận tiện để lưu chuyển và giao thương với các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng tàu, Long An…

Các hình thức cho thuê kho xưởng TP.HCM phổ biến

Thuê kho chung

Đây là hình thức thuê kho theo dạng chia sẻ không gian kho. Một nhà kho lớn được chia thành nhiều khu vực để các công ty thuê. Khách hàng có thể thay đổi linh hoạt tăng hoặc giảm diện tích theo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. 

Hình thức cho thuê kho xưởng này khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ lựa chọn. Bởi nó có những ưu điểm như: không tốn chi phí đầu tư, các thiết bị có sẵn, chi phí quản lý rẻ,…

Khi thuê kho chung, bạn sẽ được thuê theo diện tích để phù hợp với số lượng hàng hóa của công ty bạn. Chủ kho sẽ báo giá cho bạn theo m2 và chi phí thuê kho được tính dựa trên diện tích bạn đã thuê. 

Tuy vậy hình thức thuê kho chung này lại có mức độ kiểm soát hàng hóa không cao do bạn phải thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ. Với một số hàng hóa đặc thù cần điều kiện bảo quản cao thì kho chung cũng không thể đáp ứng được

Thuê kho riêng

Thuê kho riêng là kho thuộc toàn quyền sở hữu và quản lý của một doanh nghiệp hoặc cá nhân. Hình thức kho này doanh nghiệp có thể lưu trữ, sản xuất các loại hàng hóa của riêng mình.

Cho thuê kho xưởng riêng là dịch vụ thường được các doanh nghiệp tài chính mạnh hoặc có những sản phẩm đặc thù lựa chọn. Ở các kho riêng, khách hàng có thể kiểm soát hàng hóa nghiêm ngặt, quy trình có thể thay đổi linh hoạt vì không phụ thuộc vào bên thứ 2.

Bên cạnh những ưu điểm đó, thuê kho xưởng riêng tồn tại những nhược điểm như diện tích và không gian bị cố định. Các khoản chi phí đầu tư cao do phải tự xây dựng, mua sắm thiết bị, chi phí quản lý, vận hành kho. Với những rủi ro như thất thoát hay mất mát tài sản thì doanh nghiệp cũng phải tự chịu trách nhiệm.

Cho thuê kho xưởng tự quản
Thuê kho xưởng tự quản

Cho thuê kho xưởng tự quản

Đây là hình thức thuê kho xưởng phổ biến. Kho tự quản thường được các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ lựa chọn. Cho thuê kho xưởng tự quản bao gồm một quần thể nhà kho lớn trong đó gồm những kho nhỏ được chia thành các khu tách biệt nhau. 

Với loại hình kho xưởng này, bạn có toàn quyền khai thác, đầu tư và sử dụng nó. Khi thuê các kho xưởng tự quản, khách hàng sẽ được phép trang bị hệ thống ổ khóa riêng. Bạn cũng có thể vận chuyển hàng hóa ra vào kho dễ dàng mà không cần thông qua chủ kho. 

Kho xưởng tự quản này rất được ưa chuộng bởi nó khắc phục được nhiều nhược điểm của hai loại nhà kho kể trên. 

Bảng giá dịch vụ cho thuê kho xưởng TP.HCM


STT

Loại dịch vụĐơn vị tính

Giá

1

Thuê kho xưởng chung

m2Từ 87.000đ

2

Thuê kho xưởng tự quảnm2

Từ 100.000đ

*Lưu ý: Giá cho thuê kho xưởng ở trên của Nhatviet Logistics chỉ là tương đối, giá thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm thuê của khách hàng. Để nhận được báo giá chính xác nhất, hãy liên hệ ngay qua hotline 0971 21 22 23, hoặc để lại thông tin ở form liên hệ cuối bài viết này để được tư vấn sớm nhất nhé!

Ưu điểm khi thuê kho xưởng tại Nhatviet Logistics

Nhatviet Logistics với 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê kho xưởng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được những giải pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu những thế mạnh to lớn như:

Đa dạng hình thức cho thuê kho xưởng: Chúng tôi cung cấp tất cả các loại hình kho xưởng phổ biến hiện nay. Khách hàng có thể thuê được loại kho xưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình khi đến với Nhatviet Logistics.

Mức giá thuê kho xưởng hợp lí: Tại đây, chúng tôi luôn đảm bảo đem đến khách hàng mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Với những doanh nghiệp có nhu cầu thuê xưởng quy mô lớn còn có thể thương lượng lại giá cả. 

Gói thuê linh hoạt: các kho xưởng cho thuê được thiết kế từng khu riêng biệt với diện tích có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với lượng hàng hóa của bạn nhằm giảm tối đa chi phí thuê kho.

Hệ thống quản lý, bảo mật, an ninh tốt: Kho hàng của bạn sẽ được bảo vệ chặt chẽ bởi hệ thống bảo mật nghiêm ngặt. Hệ thống quản lý thông minh giúp quản lý xuất nhập hàng hóa và báo cáo hàng tồn kho chuẩn xác, bảo vệ 24/24h, hệ thống camera an ninh chặt chẽ.

Hệ thống kho bãi: Được xây dựng tại tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam như: KCN Sóng Thần 1-2, Bình Dương, Cát Lái, Vĩnh Lộc…

Đội ngũ nhiệt tình: Đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt huyết, chuyên môn cao và, tận tình với công việc sẽ đảm bảo làm hài lòng quý khách

Dịch vụ tiện ích: Bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ đi kèm để quá trình vận hành kho xưởng thêm thuận lợi như: xếp dỡ hàng hóa, dán tem, đóng gói, khai báo hải quan, vận tải đa phương thức trong nước và quốc tế.

Tại sao nên thuê kho xưởng ở Nhatviet Logistics
Tại sao nên thuê kho xưởng ở Nhatviet Logistics

Xem thêm:

  1. 7 lợi ích khi thuê kho xưởng tại Nhatviet Logistics
  2. 12 kinh nghiệm quan trọng khi thuê kho bãi bạn cần đặc biệt lưu ý

Các câu hỏi thường gặp khi thuê kho xưởng

a) Vị trí các kho có thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa hay không?

Hiên nay, Nhatviet Logistics cung cấp nhiều loại kho hàng ở nhiều vị trí đắc địa rất tiện lợi cho khách hàng di chuyển hàng hóa đến các cảng biển, tàu, thuyền và những tỉnh lân cận khác. Đặc biệt chúng tôi cho thuê kho xưởng tại TP.HCM, Cát Lái, quận Tân Phú và những nơi trung chuyển hàng hóa để doanh nghiệp có thể dễ dàng bốc xếp hơn.

b)  Nhatviet Logistics có hỗ trợ dịch vụ giao nhận hàng không?

Khi bạn thuê các loại kho xưởng, chúng tôi có hỗ trợ rất nhiều dịch vụ, tiện ích đi kèm như giao nhận hàng, bốc xếp hàng hóa, hệ thống camera giám sát.

c) Chính sách bảo hiểm của kho khi xảy ra hư hỏng hàng hóa?

Các kho trong hệ thống của Nhatviet Logistics luôn trang bị những hệ thống PCCC đạt chuẩn, camera để bảo vệ 24/24 nhằm hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng hàng hóa. Nếu có xảy ra sự cố, chúng tôi luôn có các chính sách bảo hiểm để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu dịch vụ cho thuê kho xưởng của Nhatviet Logistics. Bên cạnh đó là chia sẻ những kiến thức để bạn có thể thuê được kho xưởng phù hợp nhất. Còn chần chừ gì mà chưa gọi ngay đến số hotline: 0971 21 22 23 để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

5/5 - (3 bình chọn)

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN