Dịch vụ cho xưởng cho thuê tại TP. HCM cần lưu ý nhiều vấn đề quan trọng

Nội Dung Tóm Tắt

Dịch vụ cho xưởng cho thuê tại TP. HCM cần lưu ý nhiều vấn đề quan trọng
Dịch vụ cho xưởng cho thuê tại TP. HCM cần lưu ý nhiều vấn đề quan trọng

So với mua đất, xây dựng, hiện nay các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng dịch vụ kho xưởng cho thuê tại TP. HCM hơn. Nguyên do là vì hình thức này ít tốn kém, tiết kiệm ngân sách tối ưu, lợi ích trong hoạt động sản xuất cũng khá nhiều. Tuy nhiên, vấn đề chọn thuê một địa điểm hoàn hảo đem đến sự ưng ý tuyệt đối cùng mức giá hợp lý không dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Nó yêu cầu bạn phải lưu ý, chú trọng nhiều thứ, trong đó phải kể đến các điều sau đây, mời bạn cùng tham khảo!

Khi thuê kho xưởng tại TP. HCM bạn cần chú ý những yếu tố nào?

Khi chuẩn bị tìm kho xưởng cho thuê tại TP. HCM, bạn nhất định đừng quên chú ý đến những điều này:

Xác định mục đích cụ thể của việc thuê kho xưởng

Việc xác định sơ bộ mục đích sử dụng kho xưởng cho thuê tại TP. HCM của bạn là gì rất quan trọng. Nó giúp bạn biết được bạn sẽ thuê kho như thế nào cho phù hợp nhất, từ đó tiết kiệm tối đa nguồn vốn. Chẳng hạn như:

 • Nhu cầu về quy mô sản xuất lớn hay nhỏ để quyết định diện tích sẽ thuê kho.
 • Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh là gì: Để tính toán thêm quy mô lắp đặt máy móc, khu vực trang thiết bị đặc thù ngành,…
 • Hoạt động thuê kho của doanh nghiệp có nhiều máy móc, dây chuyền hay không: Nhằm chọn kho đúng chuẩn, đảm bảo sức chứa tốt.
 • Nhu cầu về nhân công cũng nên được chú ý: Thuê kho xưởng sao cho thích hợp, tạo môi trường thoải mái, dễ chịu cho người làm bên trong không gian.

Khảo sát vị trí kho xưởng thực tế

Trước khi quyết định chọn kho xưởng cho thuê tại TP. HCM bạn cần có kế hoạch đi khảo sát thực tế vị trí. Vị trí đó phải thuận lợi cho công việc kinh doanh, đảm bảo hiệu suất hoạt động của công ty bạn.

Ví dụ bạn thuê kho để sản xuất thì chọn nơi có vị trí gần khu dân cư để công nhân dễ dàng thuê trọ. Hoặc những khi cần gia tăng thêm nhân công cho công việc, hợp đồng gấp rút, điều này cũng hiệu quả.

Nếu thuê xưởng để lưu trữ hàng hóa phân phối, xuất nhập ra vào, bạn cần chọn những địa điểm có giao thông thuận lợi. Điều này sẽ giúp công đoạn vận chuyển mỗi ngày diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn, hạn chế chi phí tối ưu.

Diện tích và điều kiện của kho xưởng cũng phải lưu tâm

Yếu tố về diện tích, điều kiện của nhà kho cho thuê là vấn đề rất đáng chú trọng
Yếu tố về diện tích, điều kiện của nhà kho cho thuê là vấn đề rất đáng chú trọng

Như đã đề cập sơ ở trên, yêu cầu về diện tích và điều kiện xung quanh nhà xưởng cũng cần bạn phải lưu tâm. Bạn hãy tự lên câu hỏi, mình đang kinh doanh, sản xuất mặt hàng, sản phẩm nào? Lượng hàng hóa mỗi ngày ra vào xưởng nhiều hay ít?

Từ đó bạn tiến hành chọn lọc ra các kho xưởng cho thuê tại TP. HCM phù hợp nhất về diện tích, chiều cao kho. Hay, địa điểm kho có cần thi công thêm chi tiết nào để đảm bảo cho hàng hóa được an toàn hay không,…

Tốt nhất, nhà kho phải cao ráo, thoát nước tốt, chống ngập lụt, bề mặt có độ dày đạt chuẩn, không ẩm ướt, chống nhiệt, chống cháy, chịu lực 100%.

Giá kho xưởng cho thuê tại TP. HCM là bao nhiêu?

Chi phí, giá cả thuê là mối quan tâm hàng đầu bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ không quên khi sử dụng dịch vụ. Bạn tìm được nhà xưởng ưng ý về tất cả như chất lượng, diện tích, vị trí an toàn,… nhưng nhớ hỏi kỹ về giá.

Mức giá cần cân đối sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp bạn nhất. Đừng quá chủ quan, vì nếu thuê trong thời gian dài, chúng sẽ “ngốn” của bạn khoản tiền không hề ít ỏi.

Thông thường, giá thuê nhà kho hiện nay trên thị trường được tính theo m2 là phổ biến. Tuy nhiên, bạn có nhu cầu thuê dài hạn hãy trao đổi lại với đơn vị cho thuê để được giảm thêm một khoản.

Đọc kỹ nội dung trong hợp đồng thuê kho xưởng

Sau khi đã đạt mọi thỏa thuận giữa 2 bên, giai đoạn ký kết hợp đồng sẽ diễn ra, bạn cũng cần lưu ý kỹ. Tất cả các nội dung trong hợp đồng phải minh bạch, rõ ràng và công khai, trùng khớp với nội dung đã trao đổi trước đó. Ngoài ra, bạn còn có thể yêu cầu thêm những điều khoản về tiện ích đi kèm cụ thể, chi tiết như:

 • Hệ thống an ninh, an toàn cho nhà kho cho thuê.
 • Dịch vụ cung cấp điện, nước, dịch vụ chất thải ra môi trường, phòng cháy chữa cháy,…
 • Dịch vụ hỗ trợ bốc xếp, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, quản lý hàng, báo cáo tồn kho,…
 • Vấn đề về tiền cọc là bao nhiêu, đóng trong bao nhiêu tháng,… nhất nhất phải giống như thỏa thuận.
 • Mặt khác, một số vấn đề về mặt pháp lý cũng phải được công khai để tránh xảy ra tình huống tranh chấp sau này.

Cuối cùng, bạn hãy đọc kỹ mọi điều khoản rồi hãy tiến hành ký tên và đi đến thống nhất, hoàn thành dịch vụ.

2 hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến đó là thuê kho riêng và kho chung. Trong đó, tùy vào mục đích sử dụng, tính chất hoạt động của doanh nghiệp mà bạn chọn hình thức phù hợp với mình. Cụ thể:

Hình thức kho xưởng cho thuê tại TP. HCM riêng biệt, độc lập

Hình thức thuê riêng kho xưởng cho thuê tại TP. HCM
Hình thức thuê riêng kho xưởng cho thuê tại TP. HCM

Dịch vụ kho xưởng cho thuê tại TP. HCM riêng, độc lập dành cho các doanh nghiệp có quy mô lớn, nhu cầu nhiều. Theo đó, bạn sẽ toàn quyền quyết định mọi hoạt động quản lý, sắp xếp hàng hóa bên trong kho. Đồng thời, bạn cũng là người chịu trách nhiệm đối với các rủi ro trong quá trình lưu trữ hàng.

Về ưu điểm

 • Mức kiểm soát hàng hóa cao, hạn chế phát sinh trường hợp thất thoát hàng hóa.
 • Doanh nghiệp không bị giới hạn về vấn đề không gian, quy mô lưu trữ sản phẩm, hàng hóa đối với các nhu cầu sử dụng đột xuất.
 • Doanh nghiệp toàn quyền quản lý kho, linh hoạt trong mọi thay đổi bất ngờ, cải tiến kịp thời sự cố.

Một số nhược điểm của hình thức thuê kho riêng

 • Chi phí cho dịch vụ thuê kho riêng khá cao, doanh nghiệp cần nguồn vốn lớn.
 • Nếu có nhu cầu thuê ngắn hạn, nguồn hàng hóa ít, không nhiều nhu cầu trang thiết bị, nhân công,… bạn không nên thuê theo hình thức này.

Hình thức cho thuê kho xưởng công cộng, thuê chung

Hình thức thuê chung kho xưởng cho thuê tại TP. HCM
Hình thức thuê chung kho xưởng cho thuê tại TP. HCM

Hình thức này là kiểu cho thuê tập trung, nhiều doanh nghiệp cùng chia nhau diện tích sử dụng trong một nhà xưởng. Trong đó, đơn vị cho thuê là người chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý và lưu trữ hàng hóa. Doanh nghiệp nếu muốn có quyền hạn sở hữu sản phẩm, hàng hóa trong kho phải làm thủ tục đăng ký.

Thuê kho xưởng công cộng chia thành 2 loại nhỏ bên trong bao gồm: Thuê ngắn hạn hàng tháng và thuê dài hạn trên 1 năm. Kho công cộng không phải tài sản cá nhân của bất cứ công ty nào và doanh nghiệp thuê không cần chịu thuế. Cho thuê kho chung phù hợp với các công ty vừa và nhỏ, nguồn vốn còn yếu, hạn chế.

Những ưu điểm của thuê kho chung

 • Thích hợp cho nhu cầu thuê ngắn hạn, các doanh nghiệp không có nhu cầu cao về số lượng hàng hóa.
 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm tối đa ngân sách chi trả cho đơn vị cho thuê hàng hóa.

Thuê kho công cộng có nhược điểm không?

 • Nhược điểm của cho thuê kho xưởng công cộng chính là doanh nghiệp không thể linh hoạt khi có tình huống lượng hàng hóa tăng cao đột xuất.
 • Quá trình thuê dài hạn trên 1 năm sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, không chủ động được trong việc thay đổi không gian kho.

Kết luận

Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm quý báu bạn đã có thể áp dụng hiệu quả việc tìm kho xưởng cho thuê tại TP. HCM một cách ưng ý và phù hợp nhất nhé!

Nhatviet Logistics có làm bạn hài lòng?

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN