Khi chọn kho xưởng cho thuê tại TP. HCM cần lưu ý nhiều điều quan trọng
Mục lục

 

Khi chọn kho xưởng cho thuê tại TP. HCM cần lưu ý nhiều điều quan trọng
Khi chọn kho xưởng cho thuê tại TP. HCM cần lưu ý nhiều điều quan trọng

Nhu cầu tìm dịch vụ kho xưởng cho thuê tại TP. HCM hiện nay của các doanh nghiệp sản xuất đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, vì sở hữu nhiều hình thức đa dạng nên dịch vụ này cũng tạo ra nhiều khó khăn, bối rối cho khách hàng. Bạn chưa biết phải lựa chọn loại hình thuê kho nào cho phù hợp với hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình? Trong quá trình thỏa thuận, trao đổi cần lưu ý điều gì đặc biệt để đảm bảo quyền lợi hay không?

Bài viết sau của Nhatviet Logistics sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc, băn khoăn, hãy theo dõi ngay!

Nên tự xây hay nên thuê kho xưởng?

Đa số các doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất hay lưu trữ khối lượng hàng hóa lớn đều sẽ cần dùng đến nhà xưởng. Có tổ chức lựa chọn mua đất, lên kế hoạch tự xây, cũng có công ty tìm đến kho xưởng cho thuê tại TP. HCM.

Tuy nhiên dù là hình thức nào đi nữa thì vấn đề phù hợp với tiêu chí ngân sách hay công năng sử dụng là quan trọng nhất.

Mặc dù cũng có nhiều đặc điểm nổi bật, ưu việt nhưng ý tưởng tự xây kho có vẻ chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, nguồn vốn đầu tư mạnh. Nếu bạn là doanh nghiệp mới bắt đầu gia nhập thị trường thì dịch vụ thuê kho mới là “chân ái”. Lý do vì sao sẽ được bật mí ngay trong phần nội dung bên dưới:

Tại sao nên thuê kho xưởng?

Thay vì bắt đầu xây dựng, chuẩn bị kinh phí tiêu tốn khá nhiều thời gian, chưa kể còn thủ tục hành chính, giấy tờ, nhân sự,… bạn có thể chọn thuê kho để hạn chế tối đa những điều rườm rà này.

Dịch vụ cho thuê là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn, đơn vị cho thuê sẽ giúp bạn thực hiện mọi vấn đề khó khăn. Nhất là những doanh nghiệp ở nước ngoài, họ chưa “rành đường đi nước bước” tại thị trường Việt Nam.

Kho xưởng cho thuê tại TP. HCM ngoài ra còn hỗ trợ giảm chi phí hiệu quả, rút ngắn thời gian thi công tối đa. Sau khi ký kết hợp đồng, bạn sẽ được phép sử dụng kho ngay, đáp ứng nhu cầu công việc mà không cần chờ đợi.

Lợi ích của thuê kho xưởng

Dịch vụ kho xưởng cho thuê tại TP. HCM đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Dịch vụ kho xưởng cho thuê tại TP. HCM đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số lợi ích quan trọng khác mà doanh nghiệp bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ kho xưởng cho thuê:

 • Thời gian, diện tích thuê cực kỳ linh hoạt, hoàn toàn dựa theo nhu cầu của doanh nghiệp. Bạn có thể thuê kho trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo tính chất, khối lượng hàng hóa của công ty mình.

Thậm chí, các đơn vị cho thuê còn cung cấp cả dịch vụ cho thuê nhà kho theo diện tích để phục vụ khách hàng tốt hơn.

 • Chọn thuê kho, bạn sẽ không cần thuê dịch vụ tiện ích hỗ trợ riêng lẻ bên ngoài. Bởi các công ty cho thuê sẽ cung cấp đầy đủ từ A đến Z vô cùng thuận lợi từ xe nâng, nhân sự bốc xếp, báo cáo quản lý hàng hóa,…

Vậy, nếu thuê kho xưởng thì nên thuê kho tập trung hay thuê kho riêng biệt, độc lập là tiện nhất?

Xem thêm: Cho thuê kho và bãi – Giải pháp lưu trữ hiệu quả cho doanh nghiệp

Nên thuê kho xưởng tập trung hay kho xưởng độc lập?

Tùy vào mục đích sử dụng, khối lượng hàng hóa mà bạn có thể cân nhắc nên chọn thuê kho với hình thức nào. Cụ thể:

Dịch vụ kho xưởng cho thuê chung:

 • Thích hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhu cầu sử dụng ngắn hạn, ít lượng hàng cần lưu trữ, ít vốn đầu tư.
 • Cơ sở cho thuê sẽ chịu trách nhiệm quản lý và lưu trữ hàng hóa, thậm chí còn báo cáo tồn kho đúng định kỳ.
 • Chi phí thấp, vì dịch vụ cho thuê kho xưởng công cộng này không phải tài sản cá nhân nên bạn không cần đóng thuế.

Dịch vụ kho xưởng cho thuê riêng biệt, độc lập:

 • Thích hợp với các doanh nghiệp lớn, nhu cầu lưu trữ hàng hóa nhiều, nguồn vốn đầu tư mạnh, tài chính dồi dào.
 • Doanh nghiệp được toàn quyền quản lý, kiểm soát kho, linh hoạt trong việc cải tiến, sắp xếp lại hoặc gia tăng diện tích sử dụng cho một số trường hợp đột xuất, bất ngờ.
 • Thế nhưng, nếu doanh nghiệp bạn không có nhiều nhu cầu, lượng hàng hóa không cao, thì đừng chọn loại hình này. Nó sẽ gây cho bạn nhiều lãng phí về ngân sách, nguồn vốn đầu tư.

Những điều kiện hợp đồng và quy định cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ kho xưởng cho thuê tại TP. HCM

Lưu ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng rồi mới đi đến thống nhất và ký kết
Lưu ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng rồi mới đi đến thống nhất và ký kết

Sau khi “chốt” được hình thức kho xưởng cho thuê tại TP. HCM bạn cần đi đến bước ký kết hợp đồng. Giai đoạn này, bạn nhất định phải chú ý thêm để đảm bảo tiến trình dịch vụ đến cuối cùng hoàn hảo nhất. Cụ thể:

Hợp đồng kho xưởng cho thuê là gì?

Hợp đồng kho xưởng cho thuê là nội dung chính thức của những thỏa thuận đã được thống nhất trước đó trên văn bản. Hợp đồng có hiệu quả pháp lý thể hiện trách nhiệm cũng như quyền lợi của cả hai bên. Nó sẽ được trưng ra công khai trong các tình huống có mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh.

Một số điều khoản quan trọng bạn nhất định phải chú ý đọc kỹ, hiểu rõ bên trên hợp đồng bao gồm:

 • Điều khoản về hệ thống an ninh, an toàn cho không gian bên trong, bên ngoài kho xưởng cho thuê.
 • Điều khoản về các dịch vụ tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp, chẳng hạn như dịch vụ cung cấp điện, nước, dịch vụ bảo về phòng cháy chữa cháy, dịch vụ quản lý, dịch vụ bốc xếp, vận chuyển hàng hóa,… chi phí là bao nhiêu?
 • Vấn đề về tiền cọc cũng rất quan trọng, bạn nhớ lưu tâm, chú trọng nhé!

Những điều cần lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Ngoài ra, khi làm hợp đồng bạn nên còn phải chú ý đến việc những thông tin có liên quan đến pháp lý như: Việc sở hữu hợp pháp khu đất của chủ sở hữu cho thuê kho xưởng.

Cuối cùng, bạn hãy đọc kỹ hợp đồng vài lần rồi mới quyết định đi đến thống nhất và ký kết, hoàn thành dịch vụ.

Kết luận

Bài viết trên của NhatViet Logistics đã chia sẻ đến bạn kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn dịch vụ kho xưởng cho thuê tại TP. HCM. Hy vọng rằng, những thông tin này hữu ích và giúp bạn tìm được loại hình cho thuê thích hợp với nhu cầu nhất. Ngoài ra, bạn cũng hãy lưu ý, chú trọng một vài vấn đề về hợp đồng, quy định trong quá trình thuê để bảo vệ quyền lợi của mình nhé!

Nhatviet Logistics có làm bạn hài lòng?

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

Bài viết liên quan