0971 21 22 23

LOGISTICS VỚI THƯƠNG MẠI NÔNG SẢN

[NhatViet Logistics] Dịch vụ logistics cho nông nghiệp là một phân ngành dịch vụ lớn trong chuỗi dịch vụ cung ứng logistics. Việc đầu tư logistics cho nông nghiệp sẽ làm tăng cao giá trị cho sản phẩm nông sản của Việt Nam, đồng thời góp phần tăng thu nhập người nông dân.

Tiếp nối chủ đề “Logistics nâng cao giá trị nông sản” đã được nêu tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 tổ chức ở Đà Nẵng và kết luận tại Hội nghị về cắt giảm chi phí logistics cho nông sản vào ngày 09/7, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số (VIDA) và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức chương trình đào tạo trực tuyến “Logistics với thương mại nông sản”. Đây là dịp để các doanh nghiệp Hội viên VIDA và VLA có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, tạo cầu nối hợp tác phát triển kinh doanh nói riêng và phát triển logistics thương mại nông sản nói chung.

“Dịch vụ logistics cho nông nghiệp là một phân ngành dịch vụ lớn trong chuỗi dịch vụ cung ứng logistics. Chi phí cho logistics thương mại nông sản hiện vẫn còn đang ở mức cao, chiếm 27% – 28% giá trị của hàng hóa, cộng thêm với đó là tỷ lệ hao hụt sau thu hoạch đã làm nông sản Việt Nam khó cạnh tranh trên thị trường. Vấn đề cấp thiết hiện nay là tích cực áp dụng công nghệ vào các quy trình thu hoạch, bảo quản, vận chuyển,… để giảm giá thành”.

Chuỗi cung ứng dịch vụ kho bãi ,vận tải, xếp dỡ

Việt Nam là một quốc gia sản xuất và xuất khẩu nhiều mặt hàng nông, hải sản.Do vậy, khâu bảo quản kho bãi phải thực hiện tốt, khâu lưu thông đến người tiêu dùng phải nhanh thì giá trị nông sản mới đạt hiệu quả cao. 

Hiện nay, thị trường nội địa ngày càng phát triển, cửa hàng tiện lợi tăng nhanh, khiến nhu cầu vận chuyển các sản phẩm cần bảo quản lạnh như: sữa, rau quả, phẩm thịt, cá, hoa tươi,… cũng tăng cao.

Vì vậy, việc áp dụng chuỗi cung ứng dịch vụ Logistics vào sản xuất, kinh doanh là thật sự cần thiết. Chuỗi cung ứng Logistics sẽ giúp kiểm soát tất cả các mặt hàng như mong muốn, tăng chất lượng sản phẩm, kéo dài thời gian bày bán của thực phẩm và đảm bảo chất lượng tại các điểm bàn giao từ nhà cung cấp đến nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ.

“Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nông sản, chuỗi cung ứng Logistics phải đảm bảo các tiêu chuẩn như nhiệt độ thích hợp cho từng sản phẩm, bảo quản và giám sát nhiệt độ xuyên suốt và không gián đoạn từ sau thu hoạch đến hệ thống phân phối thông qua hệ thống thông gió, thoáng mát…”.
NhatViet Logistics với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực Logistics, sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn sự trải nghiệm từ khâu kho bãi, vận tải, xếp dỡ một cách chuyên nghiệp an toàn nhất.                    

NHATVIET LOGISTICS – HOME FOR GOODS

Để biết thêm thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

——————————————————————

Head Office: Công ty Cổ phần DVTM Nhất Việt
VPĐD Miền Nam: Số 23 Lô N, Đường DT 743, KCN Sóng Thần 2, Dĩ An, Bình Dương
☎️ĐT: 0971 21 22 23
VPĐD Miền Bắc: 30 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
☎️ĐT: 0904 23 29 44
Email : kinhdoanh@nhatviet.net.vn
Đánh giá bài viết