Fulfillment là gì? Những ưu điểm của dịch vụ fulfillment

Định nghĩa fulfillment là gì?

Hiện nay, kinh doanh bùng nổ và phát triển mạnh, các công ty cũng cần những dịch vụ đáp ứng để quản lý hiệu quả. Và fulfillment cũng là một trong số những dịch vụ phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vậy fulfillment là gì? Dịch vụ fulfillment có những ưu điểm đặc biệt nào?

Fulfillment là gì?

Fulfillment là quy trình bao gồm các hoạt động lấy hàng, lưu kho, xử lý đơn hàng, đóng gói sản phẩm và đưa đến tay khách hàng.

Có thể nói, fulfillment bao gồm tất cả các hoạt động trong hậu cần kho vận, giúp vận hành hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Fulfillment là gì?
Fulfillment là gì?

Fulfillment dùng trong những lĩnh vực nào?

Có thể nói bất cứ ngành nghề nào cũng có thể sử dụng dịch vụ fulfillment, vì đều cần vận chuyển, đóng gói, quy trình vận hành,….

fulfillment dùng trong các lĩnh vực nào?
Các lĩnh vực dùng dịch vụ fulfillment là gì?

Hiện nay khi các kênh thương mại điện tử (TMĐT) phát triển mạnh mẽ, các nhà bán lẻ trên Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,…Ngày càng nhiều. Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng cần chú trọng nhiều hơn vấn đề kho bãi, nên dịch vụ fulfillment lại càng phát triển và có nhiều tiềm năng.

Ưu điểm của dịch vụ fullfillment là gì?

Ưu điểm của dịch vụ fulfillment là gì?
Ưu điểm của dịch vụ fulfillment là gì?

Dịch vụ fulfillment có nhiều ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thay vì tự vận hành, việc sử dụng dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian đào tạo, quản lý kho bãi,….

Giảm bớt gánh nặng

Không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề hoạt động kho bãi nữa, chủ doanh nghiệp có thể tập trung quản lý và phát triển doanh nghiệp.

Tăng tốc độ giao hàng

Nhờ vận hành chuyên nghiệp và trơn tru, nên tốc độ xử lý hàng hóa và giao hàng đến cho khách cũng nhanh chóng và tiện lợi.

Các hình thức fulfillment là gì?

Dịch vụ fulfillment có nhiều hình thức khác nhau, tùy theo quy mô và tính chất của doanh nghiệp mà lựa chọn hình thức cho phù hợp:

In-house fulfillment

In-house fulfillment là doanh nghiệp có riêng kho bãi và vận hành riêng. Loại hình này chỉ phù hợp với 2 loại doanh nghiệp là doanh nghiệp có quy mô rất lớn hoặc doanh nghiệp starup chưa cần kho hàng lớn và quy trình quản lý phức tạp.

Dropshipping

Dropshipping là hình thức đang được nhiều bạn trẻ sử dụng để làm MMO (make money online). Ở hình thức này, người bán không cần sở hữu hàng hóa, thường diễn ra trên các sàn TMĐT: Amazon, Shopee, Shopify,…

Đây là một hình thức kinh doanh rất hay vì không phải tốn nhiều chi phí, nhưng rủi ro đến từ uy tín của nhà cung cấp và hàng hóa.

Outsource fulfillment

Đây là hình thức thuê các công ty dịch vụ fulfillment, công ty làm dịch vụ fulfillment làm các hoạt động lưu kho, xử lý đơn hàng, xử lý đơn hàng,…Thay cho nhà bán hàng.

Hình thức này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, hơn nữa các rủi ro về hàng hóa sẽ được công ty cung cấp dịch vụ fulfillment chịu trách nhiệm.

Kết luận

Đối với các nhà bán lẻ hiện nay, sử dụng dịch vụ fulfillment là khá hợp lý, đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp. Qua chia sẻ trên, có lẽ bạn đã nắm được fulfillment là gì và những thông tin cơ bản về fulfillment.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ kho thì hãy lựa chọn NhatViet Logistics, chúng tôi mang đến những giải pháp kho bãi hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành, NhatViet hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng ở mức cao nhất.

Thuê kho bãi tại NhatViet Logistics
Thuê kho bãi tại NhatViet Logistics
[contact-form-7 404 "Not Found"]