Khái niệm về kho vận được nhiều khách hàng quan tâm. 
Mục lục

Kho vận là khái niệm được dùng phổ biến trong lĩnh vực logistics hiện nay. Nó gắn liền với hoạt động sản xuất và cung ứng hàng hoá của nhiều doanh nghiệp. Cùng theo dõi những chia sẻ mới nhất trong bài viết dưới đây của NhatViet Logistics để hiểu hơn về vai trò cũng như các tiêu chí lựa chọn kho phù hợp nhất. 

Kho vận là gì? 

Khái niệm về kho vận được nhiều khách hàng quan tâm. 
Khái niệm về kho vận được nhiều khách hàng quan tâm.

Kho vận được hiểu chính là dịch vụ vận tải – lưu kho. Đây cũng là ngành khá phổ biến trong các hoạt động dịch vụ một vài năm trở lại đây. Như vậy, kho vận là hình thức vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến địa điểm nhận hàng bằng nhiều phương tiện khác nhau. 

Thực tế, một số công ty vận chuyển lớn sẽ đứng ra làm trung gian cho các cá nhân với các doanh nghiệp. Do đó, dịch vụ này hiện đang thúc đẩy doanh nghiệp phát triển một cách mạnh mẽ. 

Trong đó, thực hiện chia nhỏ dịch vụ vận tải – lưu kho này thành nhiều nhóm khác nhau. Nhờ đó, đáp ứng được nhu cầu của nhiều cá nhân khác nhau: 

 • Dịch vụ lưu trữ hàng hoá
 • Dịch vụ quản lý hàng hoá
 • Dịch vụ hải quan và thông quan hàng hoá
 • Dịch vụ vận tải
 • Dịch vụ xử lý các đơn hàng, đóng gói cũng như gia cố kiện hàng.

Xem ngay: Dịch vụ cho thuê kho Bình Dương của Nhatviet Logistics tại https://nhatvietlogistics.com.vn/dich-vu-thue-kho/thue-kho-bai-binh-duong/

Vai trò của kho vận trong Logistics 

Hình thức lưu kho - giao nhận này có vai trò quan trọng trong ngành logistics hiện nay.
Hình thức lưu kho – giao nhận này có vai trò quan trọng trong ngành logistics hiện nay.

Hiện nay, trong chuỗi cung ứng của những nhà cung cấp dịch vụ, sản xuất và kinh doanh hàng hoá, kho vận là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi việc cải thiện kho được thực hiện hiệu quả sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ kinh tế: 

 • Kho đảm nhiệm việc lưu trữ, di chuyển cũng như sắp xếp hàng hóa cùng chủng loại, kích thước và lộ trình vận chuyển. 
 • Bên cạnh đó, giảm thiểu nguồn lực nhờ hiệu quả lưu kho và tối ưu hoá quá trình vận chuyển. 
 • Giảm chi phí vận chuyển hàng hóa một cách đáng kể trước khi đến tay người tiêu dùng. 
 • Hàng hoá được duy trì ổn định trong kho. Có thể cung cấp đến khách hàng bất kỳ thời điểm nào, sau khi đơn hàng được thành lập. 
 • Hàng hoá được giao đúng thời gian, mang đến nhiều trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 
 • Đồng thời, khẳng định vị thế của doanh nghiệp tốt hơn. 

Các bước trong quy trình giao nhận kho vận 

Các bước trong quy trình giao nhận kho vận hàng hóa nhận được sự quan tâm lớn của nhiều khách hàng. Để hiểu một cách chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây. 

Bước 1: Gửi yêu cầu hàng hóa

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty cung cấp dịch vụ kho vận để được tư vấn nhanh chóng về cách tạo đơn hàng. Khi tạo đơn hàng, bạn nên ghi rõ bên trả phí để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi hơn. 

Bước 2: Gửi hàng tại nhà

Công ty sau khi đã tiếp nhận thông tin đơn hàng sẽ phân công nhân viên đến nhà xác nhận. Lúc này, khách hàng cần đóng gói sản phẩm sẵn trước khi nhân viên đến lấy. 

Bước 3: Giao hàng theo địa chỉ yêu cầu

Hàng được vận chuyển và giao tới tay người nhận theo đúng với địa chỉ mà khách hàng cung cấp. Hiện nay, để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và an toàn nhất, bạn nên lựa chọn những đơn vị chất lượng và uy tín.  

Tiêu chí lựa chọn kho vận 

Dưới đây là những tiêu chí quan trọng, giúp bạn lựa chọn được đơn vị hợp tác đáp ứng được những yêu cầu của mình:

 • Chi phí vận chuyển: Những công ty càng lớn thì dịch vụ và chi phí vận chuyển càng tốt. Với mức chi phí tối ưu, bạn sẽ tiết kiệm một nguồn ngân sách đáng kể cho doanh nghiệp của mình. 
 • Chăm sóc khách hàng: Tác phong làm việc cũng như thái độ chăm sóc khách hàng của nhân viên sẽ phần nào cho thấy sự chuyên nghiệp của đơn vị đó. 
 • Thời gian giao hàng: Một yếu tố quan trọng khác khi tìm kiếm dịch vụ giao nhận uy tín là thời gian giao hàng. Cần phải đảm bảo nhanh chóng để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. 

Dịch vụ cho thuê kho vận giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại Nhatviet Logistics

Dịch vụ cho thuê kho vận chất lượng và chi phí phải chăng tại Nhatviet Logistics.
Dịch vụ cho thuê kho vận chất lượng và chi phí phải chăng tại Nhatviet Logistics.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho vận. Tuy nhiên, Nhatviet Logistics vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, bởi những lý do dưới đây: 

 • Thứ nhất: Có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động và cung cấp dịch vụ này, Nhatviet Logistics hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Vì thế, các chính sách hợp tác rõ ràng và cụ thể. 
 • Thứ hai: Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chất lượng, hỗ trợ liên tục từ A – Z để doanh nghiệp có thể triển khai công việc một cách tốt nhất. Đồng thời, quá trình làm việc theo quy trình vô cùng chuyên nghiệp.
 • Thứ ba: Đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Do vậy, luôn giải đáp các thắc mắc của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ kho vận tốt ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất, cung ứng hàng hóa của một số doanh nghiệp. Vì vậy, hãy để NhatViet Logistics đồng hành và đem đến cho bạn nhiều giá trị bền vững nhất. 

5/5 - (3 bình chọn)

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

Bài viết liên quan