phí dem det là gì
Mục lục

Việc phân biệt giữa DEM và DET sẽ rất khó khăn đối với những người mới hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về phí DEM, DET là gì cách phân biệt 2 loại phí này.

Giới thiệu về phí DEM DET là gì

Phí DEM là gì?

phí dem det là gì
Nhiều người vẫn chưa biết phí DEM, DET là gì trong xuất nhập khẩu.

Phí DEM DET là gì? DEM (Demurrage Charge) được hiểu là phí lưu container tại bãi của Cảng. Cụ thể hơn, cảng sẽ tiến hành thu phí của hãng tàu. Tiếp đến, hãng tàu sẽ thu phí này từ khách hàng và đóng lại cho cảng theo thỏa thuận riêng. Phí DEM được tính trên mỗi đơn vị container.

Thực tế thì mỗi hãng tàu sẽ đưa ra những chính sách về thời gian miễn phí khi lưu container tại bãi cho khách hàng. Trường hợp container lưu quá thời hạn miễn phí thì hãng tàu mới bắt đầu tính phí.

Phí DET là gì?

Phí DEM DET là gì? DET (Detention Charge) được hiểu là phí lưu container tại kho được đóng cho hãng tàu. Tương tự như DEM, phí DET cũng được miễn phí lưu container trong khoảng thời gian nhất định. Loại phí này được tính tùy thuộc vào chủng loại, kích thước của container và theo ngày.

Những lưu ý về phí DEM DET là gì

Những lưu ý về phí dem det là gì
Một số lưu ý về DEM và DET mà bạn cần biết

Một số lưu ý về phí DEM DET là gì bao gồm:

 • Bạn sẽ không phải nộp phí DET khi đóng hàng tại bãi.
 • Phí DEM và phí DET được tính tùy thuộc vào chủng loại và kích thước của container và dựa trên số ngày chậm trễ. 
 • Thời gian miễn phí DEM và DET bao gồm cả ngày nghỉ lễ, thứ 7 và chủ nhật. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định cụ thể.
 • Thông thường, container lạnh có mức phí DEM và DET cao hơn rất nhiều so với các loại khác.
 • Mỗi hàng tàu sẽ có phí DEM và DET khác nhau.
 • Khách hàng có thể đề xuất xin thêm thời hạn miễn phí DEM và DET trong trường hợp: mối quan hệ với hãng tàu, chính sách miễn phí của hãng tàu, số lượng volume hàng tháng của khách hàng,…
 • Bạn phải luôn làm rõ về thời gian miễn phí DEM và DET tại cảng khi booking cho dù bạn làm hợp đồng theo điều kiện nào trong incoterm. 

Phân biệt phí DEM DET là gì

Phân biệt phí dem det là gì
Phí DEM và DET có sự khác nhau về hàng nhập và hàng xuất.

Sau khi hiểu rõ phí DEM DET là gì bạn cũng nên tìm hiểu về sự khác nhau giữa chúng.

Phí DEM

Đối với hàng nhập:

 • Thời gian miễn phí DEM đối với container khô là khoảng 1-7 ngày, với container lạnh là 1-3 ngày. 
 • Phí DEM được tính từ ngày quá hạn đến ngày mà bạn lấy hàng.
 • Phí DEM được tính tùy thuộc vào chủng loại, kích thước của container, bằng đơn vị là tiền/ngày/container.

Đối với hàng xuất:

 • Thời gian miễn phí DEM đối với container khô là khoảng 1-7 ngày, đối với container lạnh 1-3 ngày. 
 • Thông thường, hàng xuất ít trường hợp phải đóng phí DEM. Ngoại trừ trường hợp khách hàng bị rớt hàng do thanh lý hải quan trễ và phải đi chuyến sau hoặc một số nguyên nhân khác.

Phí DET:

Đối với hàng nhập: phí DET được tính từ ngày trả Container rỗng trễ so với thời gian miễn phí.

Đối với hàng xuất: phí DET được tính từ ngày hãng tàu cho phép lấy container so với ngày lấy thực tế. Bạn sẽ phải trả phí nếu lấy sớm hơn và không tính phí nếu lấy trễ hơn. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về phí DEM DET là gì trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tìm hiểu về những loại phí này có thể giúp bạn tránh phải nộp những chi phí không đáng có. Lĩnh vực xuất nhập khẩu với vô vàn những vấn đề mà có thể bạn còn chưa biết. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với Nhatviet Logistics để được giải đáp cụ thể. Nhatviet Logistics hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín, chất lượng với những ưu thế như:

 • Trang bị đầy đủ các thiết bị kho xưởng như: xe nâng điện, bàn nâng thủy lực, Pallet, xe nâng tay… 
 • Đa dạng hình thức kho xưởng: Tại đây cung cấp tất cả các loại kho xưởng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm thấy loại kho xưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp khi đến đây. Hiện, Nhatviet Logistics cho thuê kho Bình Dương và cho thuê kho bãi TP.HCM cho bạn lựa chọn.
 • Giá cả cho thuê vô cùng hợp lý: Đảm bảo đem đến cho bạn mức giá cho thuê kho bãi cạnh tranh nhất thị trường. Giá cả có thể thương lượng với những doanh nghiệp có nhu cầu thuê kho bãi lớn.
 • Gói thuê linh hoạt: Các kho xưởng cho thuê được thiết kế từng khu riêng biệt với diện tích có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với số lượng hàng hóa của doanh nghiệp nhằm giảm tối đa chi phí thuê kho.
 • Hệ thống quản lý, bảo mật, an ninh tốt: Hàng hóa được bảo vệ chặt chẽ bởi hệ thống giám sát nghiêm ngặt. Hệ thống quản lý thông minh giúp quản lý xuất nhập hàng hóa và báo cáo hàng tồn kho chuẩn xác, bảo vệ 24/24h, hệ thống camera an ninh chặt chẽ.

Liên hệ với Nhatviet Logistics nếu đang có nhu cầu thuê kho bãi tại TP. HCM và Bình Dương bạn nhé.

Nhatviet Logistics có làm bạn hài lòng?

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

Bài viết liên quan