Đối với những doanh nghiệp lớn, việc thuê kho chung là hết sức cần thiết
Mục lục

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, kho bãi hay nhà xưởng là những khu vực cực kỳ quan trọng. Nhu cầu thuê kho xưởng chung của khách hàng tăng nhanh trong những năm gần đây. Trong bài viết dưới đây, Nhatviet Logistics sẽ chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý vô cùng quan trọng khi chọn thuê kho. 

Vì sao cần thuê kho xưởng chung?

Đối với những doanh nghiệp lớn, việc thuê kho chung là hết sức cần thiết
Đối với những doanh nghiệp lớn, việc thuê kho chung là hết sức cần thiết

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Kéo theo đó, số lượng hàng hóa cũng liên tục tăng nhanh. Do vậy, rất cần đến việc thuê kho xưởng chung để kịp thời đáp ứng cung cấp hàng hóa ra thị trường. 

Bên cạnh đó, việc thuê kho bãi chung như vậy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí khác nhau. Đặc biệt là các khoản phí liên quan đến vận chuyển cũng như phân phối hàng hóa. 

Một trong những lý do quan trọng của việc thuê kho là giúp cho doanh nghiệp ứng phó được với nhiều tình huống khác nhau. Chẳng hạn như khách hàng yêu cầu một số lượng sản phẩm quá lớn. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có kho lưu trữ đủ rộng để luôn đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Từ đó, tăng mức độ uy tín cho doanh nghiệp của mình. 

Lợi ích khi thuê kho xưởng chung 

Khi xưởng chug giúp doanh nghiệp quản lý và sắp xếp hàng hóa dễ dàng
Khi xưởng chug giúp doanh nghiệp quản lý và sắp xếp hàng hóa dễ dàng

Trên thực tế, việc thuê kho bãi chung này có nhiều lợi ích khác nhau. Do vậy, phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn hình thức này. 

  • Thuê kho giảm nhiều rủi ro: Hiện tại, các hợp đồng thuê kho xưởng chung dài hạn nên sẽ đi kèm với những trách nhiệm vô cùng lớn. Do vậy, doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng trong khoảng thời gian dài. 
  • Có lợi thế về thuế: Nếu bạn thuê kho riêng, bắt buộc phải đăng ký thêm địa điểm kinh doanh hay chi nhánh. Điều này không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian đi lại khai báo mà còn phải chịu một khoản thuế nhất định. 
  • Chi phí lưu kho được kiểm soát: Bất kỳ đơn vị sử dụng kho chung nào, họ sẽ biết chính xác số tiền chi cho việc lưu trữ và xử lý thông qua các hóa đơn hằng tháng với một mức giá cố định. Nhờ vậy, giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được chi phí, cân đối ngân sách cho hoạt động kinh doanh. 

Ưu và nhược điểm khi thuê kho xưởng chung

Tại sao hiện nay, việc thuê kho chung lại trở nên phổ biến như vậy? Bởi lẽ, nó giúp cho doanh nghiệp tối ưu chi phí một cách đáng kể. Tuy nhiên, hình thức thuê kho này cũng có một vài hạn chế riêng. 

  • Diện tích lớn, không gian rộng rãi: Đây có lẽ chính là đặc điểm nổi bật nhất tạo nên sự khác biệt của kho chung. Với diện tích rộng lớn như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lưu trữ được rất nhiều hàng hóa. Đồng thời, không gian rộng giúp việc sắp xếp và tìm kiếm hàng hóa dễ dàng nhanh chóng hơn. 
  • Kho chung chứa được nhiều hàng hóa, mẫu mã: Đúng vậy, thực tế một kho chung có thể lưu trữ đến hàng trăm mặt hàng khác nhau. Hàng hóa tại kho chung không chỉ đa dạng về chủng loại mà còn đa dạng về kích thước và khối lượng. 
  • Kho chung được trang bị các thiết bị hiện đại: Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật mà nhiều doanh nghiệp chọn thuê kho xưởng chung. Ở kho luôn có đầy đủ các thiết bị và vật dụng hiện đại để hỗ trợ như xe nâng bằng tay, xe nâng bằng điện…

Tuy nhiên, kho chung cũng có những hạn chế riêng. Điển hình như, có rất nhiều khách hàng lưu trữ hàng hóa tại đây và khi bạn muốn tăng số lượng cần phải có kế hoạch đặt trước.

Kho thường sẽ phù hợp với những hàng hóa cơ bản. Đối với các sản phẩm đặc thù, đòi hỏi tính chuyên môn và điều kiện lưu trữ về độ ẩm thì chi phí tương đối cao. 

Các lưu ý khi thuê kho xưởng chung

Khi chọn thuê kho bãi chung, doanh nghiệp cần quan tâm đến vị trí cũng như giá cả
Khi chọn thuê kho bãi chung, doanh nghiệp cần quan tâm đến vị trí cũng như giá cả

Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê kho chung. Tuy nhiên, để chọn được kho tốt và phù hợp nhất, dưới đây là một số lưu ý quan trọng không thể bỏ qua. 

Vị trí thuê kho

Đầu tiên, vị trí của kho là yếu tố quyết định đến việc vận chuyển hàng hóa sản xuất có thuận tiện hay không. Theo đó, vị trí kho bạn chọn cần phải nằm ở nơi đảm bảo việc di chuyển đi lại dễ dàng. 

Bên cạnh đó, vị trí kho cần nằm ở những khu vực đất cao, tránh ẩm mốc cũng như đường đủ rộng để xe ô tô có thể dễ dàng di chuyển tới. Tùy vào hàng hóa kinh doanh mà bạn có thể cân nhắc những yếu tố tương ứng khác như sạch sẽ, không ẩm thấp, không côn trùng…

Giá cả của kho hàng

Bên cạnh vị trí, khi thuê kho xưởng chung, bạn cũng cần quan tâm đến giá thuê. Bạn cần cân nhắc và đánh giá những yếu tố này để cân đối nguồn ngân sách. Từ đó, tối ưu chi phí hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. 

Dịch vụ về kho hàng

Ngoài ra, khi thuê kho xưởng bạn cũng cần quan tâm đến dịch vụ hỗ trợ. Chẳng hạn như điện, nước, dịch vụ bốc xếp và trông coi hàng hóa hay dịch vụ vận chuyển. 

Hợp đồng khi thuê kho

Hợp đồng thuê kho xưởng chung là văn kiện bao gồm một số điều khoản thỏa thuận giữa hai bên nhằm đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần đọc kỹ hợp đồng, nhất là về thời gian thuê, nghĩa vụ hay trách nhiệm của hai bên. 

Thuê kho xưởng chung tại Nhatviet logistics

NhatViet Logistics là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi chung hiện nay
NhatViet Logistics là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi chung hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho chung. Tuy nhiên, Nhatviet Logistics vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều quý khách hàng và doanh nghiệp. 

Giải pháp cho thuê kho của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tối ưu chi phí, thu lại nguồn lợi kinh doanh một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời, không cần đầu tư quá nhiều vào trang thiết bị máy móc hay mất thời gian sắp xếp hàng hóa. 

Bài viết trên đây tổng hợp những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ thuê kho xưởng chung. Hy vọng những chia sẻ này đã mang đến cho quý khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Nhatviet Logistics vẫn luôn mong muốn được đồng hành cùng mọi doanh nghiệp Việt trong thời gian tới. 

5/5 - (2 bình chọn)

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

Bài viết liên quan