Cách Chọn Kho Lưu Trữ Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Doanh Nghiệp

Cách chọn kho lưu trữ phù hợp nhận được sự quan tâm lớn của doanh nghiệp

Hiểu về cách tính không gian thuê kho

Thực tế việc lựa chọn dịch vụ cho thuê kho vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu như kho quá nhỏ, không thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, bạn sẽ bị mất doanh số. Ngoài ra, nếu kho quá lớn sẽ phải trả rất nhiều chi phí cho quá trình vận hành. 

Một trong những cách chọn kho lưu trữ phù hợp là hiểu rõ về cách tính không gian. Tùy thuộc vào cấu trúc kho cũng như loại hàng hóa mà có cách tính khác nhau. Để không rơi vào tình trạng thuê kho quá rộng hay quá chật, bạn có thể tham khảo các cách tính cơ bản mà Nhất Việt gợi ý sau đây: 

  • Thuê kho xưởng theo m²: Thông thường, sẽ được tính trên cơ sở diện tích của sàn hoặc mặt phẳng nhất định. Cách tính chính xác là lấy chiều rộng nhân với chiều dài. Để đảm bảo an toàn, chiều cao chất hàng sẽ bị giới hạn. 
  • Thuê kho theo m³: Để có thể tính thể tích thuê, bạn lấy chiều dài nhân với chiều rộng và nhân chiều cao. Như vậy, một m³ sẽ tương ứng với không gian có chiều dài một mét, rộng một mét và cao một mét. 
  • Lựa chọn thuê kho theo kích thước hàng hóa: Cách này thường áp dụng đối với những máy móc lớn hoặc hàng hóa có hình dạng phức tạp. Đối với hàng hóa này, rất khó để có thể quy đổi thành m² hay m³. 

Lựa chọn hình thức thuê kho 

Bên cạnh tính không gian, bạn cũng cần lựa chọn hình thức thuê kho phù hợp. Chẳng hạn như hàng hóa của bạn nặng và không thể chất chồng lên nhau, nên ưu tiên thuê m². Trong khi đó, nếu hàng hóa nhỏ có nhiều thùng nhẹ và chồng lên nhau bạn nên chọn thuê m³. 

Đặc biệt, cách chọn kho lưu trữ phù hợp đối với hàng hóa có giá trị, thời điểm xuất nhập không ổn định là thuê kho tự quản. Khi đó, doanh nghiệp sẽ chủ động và linh hoạt hơn trong khâu quản lý hàng. 

Tự tính không gian thuê kho

Dựa vào số lượng và kích thước hàng hóa để tính diện tích thuê kho phù hợp nhất
Dựa vào số lượng và kích thước hàng hóa để tính diện tích thuê kho phù hợp nhất

Một trong những cách chọn kho lưu trữ phù hợp nhất là tính chi tiết về không gian bạn sẽ thuê. Cụ thể: 

  • Nếu như những thùng hàng bằng nhau, tính thể tích từng thùng và nhân với số lượng hàng hóa tương ứng. 
  • Nếu như hàng hóa có kích thước khác nhau, hãy ước chừng chiều cao và diện tích đáy. 

Trên thực tế, bạn chỉ nên thuê phần diện tích lớn hơn một chút so với nhu cầu của mình. Điều này sẽ giúp khoảng không gian trở nên thông thoáng hơn. Tránh trường hợp hàng hóa nhiều hơn dự tính và bị chèn ép. Đồng thời, bộ phận kế toán cũng không phải thực hiện quá nhiều quy trình tính toán phí lưu kho mỗi khi thêm hay bớt hàng. 

Đến khảo sát kho lưu trữ

Cách chọn kho lưu trữ phù hợp nhất chính là thực hiện khảo sát thực tế. Một cuộc khảo sát như vậy không chỉ giúp bạn có cái nhìn trực quan sinh động hơn và còn giúp bạn hình dung rõ hơn về kích thước không gian. 

Khi khảo sát, bạn hãy quan sát hàng hóa hiện đang có trong kho. Kiểm tra chi tiết thể tích của mỗi kệ cũng như cách sắp xếp và bố trí hàng trên các ngăn các kệ. Dựa vào cách sắp xếp và tổ chức hàng hóa trong kho hiện tại của họ, bạn có thể áp dụng cho số lượng hàng hóa của mình trong tương lai. 

Nhờ tư vấn của dịch vụ lưu trữ

Nhờ dịch vụ tư vấn để hiểu rõ hơn về cách chọn kho lưu trữ phù hợp
Nhờ dịch vụ tư vấn để hiểu rõ hơn về cách chọn kho lưu trữ phù hợp

Đối với những doanh nghiệp mới, nhờ tư vấn của dịch vụ lưu trữ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn diện tích không gian của kho. Lúc này, bạn chỉ cần chia sẻ về nhu cầu của bản thân, tính chất hàng hóa, số lượng cũng như kích thước. 

Lúc này, đội ngũ tư vấn sẽ đưa ra những phương án tốt nhất để bạn có thể hiểu về cách chọn kho lưu trữ phù hợp. Đảm bảo tiết kiệm chi phí cũng như quá trình hoạt động của doanh nghiệp. 

Kết luận

Việc lựa chọn kho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Để chọn được kho phù hợp, cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Doanh nghiệp có thể khảo sát thực tế hoặc lựa chọn đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê kho để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Hiện nay, Nhatviet Logistics đang là đơn vị uy tín và đáng tin cậy được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chúng tôi mang đến giải pháp hiệu quả, giúp doanh nghiệp chọn được kho lưu trữ ưng ý với mức chi phí thấp nhất. Cùng với đó là vị trí kho thuê đa dạng: cho thuê kho bãi TP.HCM, cho thuê kho Bình Dương, cho thuê kho Long An,…

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về các cách chọn kho lưu trữ phù hợp. Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay câu hỏi nào về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline:  0971 21 22 23 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Nhatviet Logistics luôn kỳ vọng đồng hành và mang đến những giá trị thiết thực nhất cho mọi doanh nghiệp. 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *