Cho thuê kho và kho bãi: Tối ưu hóa chi phí vận hành và quản lý

Cho thuê kho và kho bãi giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành và quản lý hiệu quả

 

Cho thuê kho và kho bãi giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành và quản lý hiệu quả
Cho thuê kho và kho bãi giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành và quản lý hiệu quả

Đừng nghĩa các dịch vụ cho thuê kho và kho bãi hiện nay chỉ được sử dụng để lưu trữ hàng hóa. Nó còn đóng góp một phần quan trọng của mình vào chuỗi hoạt động Logistics linh hoạt tại nhiều doanh nghiệp. Dù tổ chức, công ty của bạn lớn hay nhỏ, công việc kinh doanh là gì, khi có nhu cầu thuê kho đều phải tham khảo tối ưu hóa chi phí vận hành ngay bài viết sau nhé!

Khi nào doanh nghiệp cần thuê kho bãi?

Với chính sách nhiều ưu đãi như miễn thuế từ chính phủ nhằm kích thích sự phát triển kinh tế trong thời đại dịch, nhiều doanh nghiệp đang tận dụng rất tốt lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT).

Ngày nay, dù xã hội vẫn chưa ổn định, nền kinh tế phục hồi chưa nhiều sau dịch Covid nhưng nhu cầu của con người về hàng hóa vẫn chưa hề ngưng, số lượng đơn đặt hàng trên các sàn TMĐT vẫn tăng nhanh vùn vụt.

Tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này sẽ bắt đầu có nhu cầu tìm kiếm kho lưu trữ nguồn hàng dự phòng. Ngoài ra, các nhu cầu mở rộng thị trường ra thế giới bên ngoài, ho cũng tính toán đến phương án sử dụng dịch vụ cho thuê kho và kho bãi.

Những lợi ích của cho thuê kho và kho bãi

Cho thuê kho hiện tại có tầm quan trọng cực kỳ lớn, đem lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp sử dụng nó. Bên cạnh tối ưu hóa chi phí vận hành, dưới đây là những điều tuyệt vời mà nó mang lại:

Tăng diện tích sử dụng

Dịch vụ cho thuê kho và kho bãi - Giải pháp giúp bạn tăng diện tích sử dụng dễ dàng
Dịch vụ cho thuê kho và kho bãi – Giải pháp giúp bạn tăng diện tích sử dụng dễ dàng

Không giống như mua đất tự xây kho, kho bãi cho thuê có diện tích cực kỳ đa dạng. Bạn có thể thuê kho theo từng m2 sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất là được.

Trong các giai đoạn sản xuất đơn hàng với số lượng lớn, thì doanh nghiệp bạn sẽ cần thuê thêm kho bãi. Như vậy mới đủ chỗ chứa số lượng hàng hóa tăng nhanh đột biến, đảm bảo khả năng lưu trữ và quản lý hàng hóa tối ưu.

Nếu bạn có kế hoạch mở rộng thị trường, gia tăng sản xuất, phát triển hoạt động kinh doanh, thì đây cũng là giải pháp lý tưởng.

Tối ưu quá trình sản xuất

Dịch vụ cho thuê kho và kho bãi ngoài ra còn giúp doanh nghiệp tối ưu trong quá trình sản xuất sau khi gia tăng diện tích lưu trữ hàng hóa lớn hơn. Công việc vận chuyển hàng hóa từ kho xưởng sản xuất đến kho chứa hàng cũng trở nên thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, những dịch vụ tiện ích kèm theo trong dịch vụ cho thuê kho cũng giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng kiểm soát không gian lưu trữ hàng tồn kho hay các thiết bị bảo trị đạt hiệu quả cao.

Có đầy đủ nhiều tiện ích, dịch vụ chuyên nghiệp đi kèm hỗ trợ

Một số dịch vụ tiện ích đi kèm trong dịch vụ cho thuê kho và kho bãi bao gồm: Dịch vụ vệ sinh kho, bảo trì kho, hệ thống phòng cháy chữa cháy,…

Chúng hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động suôn sẻ hơn trong các nghiệp vụ quản lý kho hàng, kiểm soát hàng hóa, xuất nhập hàng, bốc dỡ, sắp xếp, xử lý những mặt hàng hư hỏng, thải bỏ,…

Giúp tiết kiệm chi phí

Quy mô hoạt động kinh doanh của công ty nhỏ, bạn có thể thuê kho chung, kho công cộng. Hình thức kinh doanh ngắn hàng với hàng hóa thời vụ, bạn có thể chọn thời gian thuê ngắn hạn.

Tất cả những điều này chỉ tồn tại trong dịch vụ cho thuê kho và kho bãi chứ không thể xuất hiện ở những chiếc kho tự xây. Chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa, đồng thời tối ưu hóa chi phí vận hành hiệu quả.

Tăng tính linh hoạt, chủ động cho doanh nghiệp

Khi chọn thuê kho, doanh nghiệp bạn còn được chủ động hơn, linh hoạt hơn trong việc lưu trữ hàng hóa. Ngay cả trong sản xuất, gia tăng, giảm thiểu diện tích, cải tiến chất lượng, phân bổ lại nhà kho cũng cực kỳ dễ dàng, đơn giản.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian

Thuê kho giúp bạn tiết kiệm thời gian tối ưu trong mọi hoạt động
Thuê kho giúp bạn tiết kiệm thời gian tối ưu trong mọi hoạt động

Ngoài ra, với đặc điểm cho thuê đa dạng về mặt thời gian, hình thức phong phú, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong các tình huống đột xuất.

Chẳng hạn như bạn muốn mở rộng diện tích để gia tăng sản xuất hay bạn muốn thay đổi kho khác đảm bảo chất lượng hơn,… thì chỉ cần thay đổi kho khác khi chấm dứt hợp đồng.

Không giống như kho tự xây cố định, bạn gặp rất nhiều khó khăn cũng như tốn thời gian dài mới làm được việc thay đổi kho hay nâng cao diện tích mặt bằng.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin về lợi ích, tầm quan trọng của dịch vụ cho thuê kho và kho bãi. Hy vọng rằng, bài viết của NhatViet Logistics hữu ích và đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn nhé! Nếu cần thuê kho xưởng ở ví trí đẹp, giá tốt và an ninh cao, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0971 21 22 23.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]