Kho bãi trong logistics chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Đây chính là nút thắt trong việc bảo quản, lưu giữ hàng hóa và điều tiết vận chuyển hàng hóa xuyết suốt hoạt động logistics. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kho bãi trong logistics, bạn đọc hay theo dõi ngay bài viết sau đây của Nhatviet Logistics.

kho bãi trong logistics
Mục lục

1.Khái niệm “kho hàng” 

Kho hàng là một bộ phận không thể thiếu trong chuỗi cung ứng cũng như trong dịch vụ Logistics. Kho hàng là nơi phục vụ việc cất chứa, dự trữ và bảo quản nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm nhằm cung ứng hàng hóa cho khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

2. Phân loại quản lý hàng

Tùy theo đặc thù của hàng hóa mà phân loại thành:

 • Quản lý kho linh kiện: Bao gồm toàn bộ các nguyên vật liệu đầu vào và cả bán thành phẩm của các công đoạn con để làm nguyên liệu cho các công đoạn sau đó
 • Quản lý kho sản phẩm: Bao gồm các sản phẩm hoàn thành, là thành phẩm cuối cùng của các dây chuyền sản xuất chuẩn bị cho việc xuất hàng
 • Quản lý kho vật liệu đóng gói: Bao gồm bao bì, pallet, dây buộc,… liên quan đến việc chứa đựng, đóng gói pallet.

3. Các hoạt động quản lý kho hàng

 • Bố trí, thiết kế cấu trúc kho bãi và các phương tiên cất trữ, bốc xếp hàng trong kho
 • Quản lý hàng hóa: bao gồm việc phân loại hàng, định vị, lập danh mục, dán nhãn hoặc thanh lý hàng chất lượng kém.
 • Kiểm kê hàng hóa: điều chỉnh sự chênh lệch (nếu có), kiểm kê tồn kho, lưu giữ hồ sơ.
 • Quản lý công tác xuất nhập hàng.
 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa, người lao động
 • Phòng ngừa trộm cắp, cháy nổ.

4. Lợi thế của doanh nghiệp khi sử dụng kho bãi chuyên nghiệp

 • Quá trình sản xuất của doanh nghiệp được tối ưu hóa, việc vận chuyển hàng hóa giữa kho và xưởng sản xuất thuận lợi hơn.
 • Doanh nghiệp chủ động và linh hoạt hơn trong việc sắp xếp, vận chuyển và phân phối những lô hàng có cùng kích thước, cùng lô trình. Góp phần giảm giá thành trên mỗi đơn vị sản phẩm.
 • Duy trì nguồn cung hàng hóa ổn định, hàng hóa sẽ luôn có sẵn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh và thuận tiện nhất.
 • Dịch vụ khách hàng được nâng cao khi doanh doanh nghiệp luôn đáp ứng đúng yêu cầu về số lượng, chất lượng hàng hóa. Giúp doanh nghiệp tăng uy tín và vị thế cạnh tranh trên thị trường.
 • Nhận thấy được những lợi ích vượt trội đó, hiện nay nhiều doanh nghiệp trên thị trường đã tìm đến và sử dụng kho chứa hàng hóa để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi và giảm thiểu chi phí.

NhatViet Logistics chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi trải dài toàn quốc, sở hữu vị trí thuận lợi nằm tại các KCN lớn của cả nước.

Diện tích kho bãi hơn 220.000 m2 luôn đảm bảo hàng hóa của quý doanh nghiệp trong trạng thái an toàn trước mọi tình huống (kho có thiết bị chống bụi, dock shelter, v.v ..). Kho sở hữu hệ thống an ninh và camera giám sát 24/24. Ngoài ra, hệ thống nhà kho được xây dựng với nền cao, ngăn chặn ẩm mốc, lũ lụt và dịch hại, hàng được phân khu vực rõ ràng và chuyên nghiệp.

Nhất Việt nổi bật với các dịch vụ:

Bên cạnh nhu cầu lưu kho hàng hoá tăng thì xu hướng sử dụng chuỗi cung ứng dịch vụ vận tải cũng đang thiết yếu và ngày càng tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng thị trường logistics trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

——————————————————————

Head Office: Công ty Cổ phần DVTM Nhất Việt
VPĐD Miền Nam: Số 23 Lô N, Đường DT 743, KCN Sóng Thần 2, Dĩ An, Bình Dương
☎️ĐT: 0971 21 22 23
VPĐD Miền Bắc: 30 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Email : kinhdoanh@nhatviet.net.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

Bài viết liên quan