Kho logistics là hệ thống kho gắn liền với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
Mục lục

Hiện nay, kho logistics là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Thực tế, các loại kho bãi trong logistics thực sự là yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chuỗi cung ứng hàng hóa ra thị trường. Cùng Nhatviet Logistics tìm hiểu chi tiết hơn về những loại kho bãi hiện nay nhé! 

Kho logistics là gì?

Kho logistics là hệ thống kho gắn liền với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
Kho logistics là hệ thống kho gắn liền với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Đầu tiên, logistics được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là hậu cần. Nó bao gồm toàn bộ những hoạt động khác nhau. Chẳng hạn như lập kế hoạch, tổ chức, quản lý và kiểm soát luồng luân chuyển hàng hóa.

Như vậy, kho logistics là hệ thống kho gắn liền với hoạt động logistics của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tùy thuộc vào đặc thù lưu trữ hàng hóa hay quy trình vận hành riêng mà sẽ có những loại kho bãi khác nhau. 

Hiểu một cách đơn giản, kho bãi logistics được dùng để lưu trữ và bảo quản hàng hóa. Kho trong logistics rất rộng, nó bao gồm ga hàng hóa, ga hàng hóa kéo dài, kho thường, kho mát, kho ngoại quan…

Có thể bạn quan tâm: 6 loại warehouse phổ biến trong hoạt động logistics

Vai trò quan trọng của kho logistics

Kho bãi logistics có vai trò quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay.
Kho bãi logistics có vai trò quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Trên thực tế, kho logistics gắn liền với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Đây chính là “điểm nút” vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp: 

 • Hàng hóa cần được bảo quản và lưu trữ tại các kho bãi logistics. 
 • Sản phẩm hàng hóa được trung chuyển từ kho này đến kho khác và cuối cùng là đến tay người tiêu dùng.
 • Hàng hóa sản phẩm được đóng, chia tách ngay tại kho để phục vụ hoạt động luân chuyển và phân phối hiệu quả nhất. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kho logistics 

Việc sử dụng dịch vụ kho logistics hiện nay khá phổ biến. Bởi lẽ, nó đem lại nhiều lợi ích vô cùng thiết thực cho doanh nghiệp: 

 • Lưu kho hàng hóa giúp doanh nghiệp chủ động hơn: Thứ nhất là điều tiết thị trường linh hoạt hơn khi hàng hóa luôn có sẵn. Bên cạnh đó, kho chứa vật liệu sẽ giúp cắt giảm chi phí đầu vào phát sinh và nâng cao hiệu quả sản xuất. 
 • Luôn đảm bảo hàng hóa được giao đến tận nơi. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng tạo ra lợi thế cạnh tranh về dịch vụ so với những đối thủ khác trên thị trường. 
 • Khi sử dụng dịch vụ kho bãi logistics, hàng hóa sẽ được lưu trữ tại nơi đảm bảo các điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm. Vì thế, chất lượng sản phẩm luôn đạt mức tốt nhất. 

Các loại kho bãi trong Logistics được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Để bạn có thể chọn được dịch vụ kho bãi Logistics dễ dàng nhất, bạn cần hiểu về những loại kho được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. 

Kho ngoại quan

Thông thường, tùy vào loại hàng hóa cũng như số lượng mà thủ tục hải quan sẽ kéo dài hơn. Khi đó, doanh nghiệp cần phải gửi hàng tại những kho ngoại quan. Bao gồm cả hoạt động nhập và xuất khẩu hàng hóa. Dịch vụ kho bãi trong logistics được cung cấp bởi kho ngoại quan như sau: 

 • Phân loại, đóng gói, bảo dưỡng và gia cố hàng hóa. 
 • Thực hiện làm thủ tục hải quan cho những mặt hàng được đưa ra hay được nhập vào kho. 
 • Vận chuyển hàng hóa từ kho ra cửa khẩu, từ cửa khẩu về kho hay di chuyển từ kho này đến kho khác. 

Kho CFS

Khi nhắc đến kho logistics, không thể nào không nhắc đến kho CFS. Đây là loại kho bãi mà hàng hóa vận chuyển chung container được thu gom và bắt đầu phân loại. Hàng hóa sau khi đưa vào kho khi nhập hay xuất khẩu mà chưa hoàn tất thủ tục hải quan. 

Kho CFS là nơi hàng hóa được đóng gói, sắp xếp hay phân chia. Bên cạnh đó, một số sản phẩm quá cảnh cũng được lưu kho CFS trước khi được xuất qua nước thứ ba. 

Kho tự động

Kho tự động logistics sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Chẳng hạn như hiệu quả cao, nhanh chóng và linh hoạt. Để quản lý kho tự động, doanh nghiệp thường sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng để theo dõi hàng hóa lưu trữ và tiến hành di chuyển. Ngoài ra, khi xếp dỡ hàng hóa trong kho, sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng như xe nâng hay pallet. 

Dịch vụ cho thuê kho Logistics giá rẻ, uy tín

Nhatviet Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín hiện nay.
Nhatviet Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín hiện nay.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc thuê kho logistics để đảm bảo quá trình sản xuất – kinh doanh hàng hoá diễn ra thuận lợi nhất. Đồng thời, tối ưu các khoản phí khác nhau. 

Không quá khó để bạn tìm thấy đơn bị cung cấp dịch vụ cho thuê kho trên thị trường. Tuy nhiên, Nhatviet Logistics vẫn chiếm trọn tình cảm của khách hàng. Đến với dịch vụ tại đây, bạn sẽ có được những lợi ích thiết thực: 

 • NhatViet Logistics có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cho thuê kho xưởng. Chính vì vậy, thủ tục và quy trình nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 
 • Nhatviet cung cấp nhiều loại kho khác nhau. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn một cách dễ dàng. 
 • Nhatviet Logistics cung cấp dịch vụ với mức chi phí phải chăng nhất. Đồng thời, luôn hỗ trợ và hướng dẫn cho khách hàng một cách chi tiết nhất. 

Bài viết trên đây tổng hợp thông tin về các loại kho phổ biến hiện nay cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho logistics uy tín, giá rẻ. Nhatviet Logistics mong muốn được đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong chặng đường sắp tới. 

Nhatviet Logistics có làm bạn hài lòng?

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

Bài viết liên quan