Kho trung chuyển là gì? Lợi ích của kho trung chuyển đối với doanh nghiệp

Nhiều người thắc mắc không biết “kho trung chuyển là gì”?

Kho trung chuyển như một điểm giao thương, điểm chờ cho chặng vận chuyển hàng hóa tiếp theo. Nó có vai trò điều tiết quá trình lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu. Tất tần tật về kho trung chuyển là gì và những vấn đề xoay quanh nó sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây.

Kho trung chuyển là gì?

Nhiều người thắc mắc không biết “kho trung chuyển là gì”?
Nhiều người thắc mắc không biết “kho trung chuyển là gì”?

Kho trung chuyển là gì? Đây là nơi tập kết, bảo quản, lưu trữ hàng hoá “tạm thời” để phục vụ cho việc chuyển giao hàng hóa giữa người mua và người bán. Kho trung chuyển bản chất là một kho hàng thông thường nhưng có mức độ ra vào hàng hóa nhanh chóng hơn.

Tương tự như đơn vị vận chuyển, kho trung chuyển thường do một bên thứ ba quản lý, sắp xếp và điều phối quá trình nhập xuất hàng hóa qua kho. Hầu hết các bên thứ ba là công ty Logistics, Forwarder hoặc thuộc cảng.

Lợi ích của kho trung chuyển

Sử dụng kho trung chuyển giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí.
Sử dụng kho trung chuyển giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí.

Sau khi hiểu rõ kho trung chuyển là gì thì bạn cũng nên biết lợi ích của loại hình kho bãi này. Chúng giúp:

 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: Kho trung chuyển chịu trách nhiệm lưu trữ và quản lý hàng hóa trước khi chúng được chuyển cho đơn vị khác. Do đó, nhà sản xuất không cần tốn thời gian, chi phí cho vấn đề này. Nó giúp doanh nghiệp sản xuất giảm chi phí thuê nhân viên, vận chuyển, quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu, thuê container, chờ đợi phát sinh tại cảng…
 • Tiết kiệm thời gian: Kho trung chuyển là nơi tập kết hàng hóa tạm thời, giúp doanh nghiệp có đủ thời gian hoàn thành các thủ tục cần thiết.
  Dễ dàng kiểm soát hàng hóa trước khi phân phối: Kho trung chuyển tạo không gian thuận lợi để doanh nghiệp có thể kiểm soát hàng hóa trước khi phân phối một cách dễ dàng, hạn chế mất mát hoặc nhầm lẫn. Bởi khi vào kho này, hàng hóa sẽ được phân chia theo loại, mẫu mã rõ ràng, chặt chẽ.

Quy trình nhập kho, xuất kho trung chuyển

Doanh nghiệp cần tuân thủ quy trình nhập, xuất kho trung chuyển.
Doanh nghiệp cần tuân thủ quy trình nhập, xuất kho trung chuyển.

Quy trình nhập kho

Quy trình nhập kho trung chuyển diễn ra theo các bước như sau:

 • Bước 1: Người sử dụng dịch vụ và đơn vị cung cấp kho trung chuyển ký kết hợp đồng xác nhận trước khi đưa hàng hóa vào kho. Hợp đồng này nêu rõ các thông tin về loại hàng hóa, diện tích lưu trữ, quy trình khai thác/vận hành và một số yêu cầu có liên quan khác.
 • Bước 2: Người sử dụng dịch vụ cung cấp kế hoạch vận chuyển hàng hóa chi tiết để bộ phận quản lý kho xác nhận và chuẩn bị các phương án hậu cần trước khi chuyển hàng vào kho trung chuyển. Các thông tin chi tiết bao gồm: thông tin hàng hóa, số lượng, ngày dự kiến nhập kho, phương tiện vận tải,…
 • Bước 3: Hai bên kiểm tra, đối chiếu và xác nhận hàng hóa trước khi chính thức nhập kho trung chuyển.

Quy trình xuất kho

Quy trình xuất kho trung chuyển diễn ra như sau:

 • Bước 1: Người sử dụng dịch vụ cung cấp kế hoạch xuất kho chi tiết cho nhà cung cấp dịch vụ kho trung chuyển. Các thông tin xuất hàng bao gồm: Thông tin hàng, số lượng, ngày tháng, phương tiện vận chuyển,…
 • Bước 2: Đơn vị cung cấp kho trung chuyển tiến hành khai thác/vận hành thích hợp.
 • Bước 3: Hai bên tiến hành kiểm tra và ký biên bản xác nhận xuất kho và hoàn thành quy trình.

Xem thêm:

 1. 7 lợi ích khi thuê kho xưởng tại Nhatviet Logistics
 2. Dịch vụ cho thuê kho bãi tự quản chuyên nghiệp, uy tín

Các lưu ý khi nhập kho trung chuyển

Hợp đồng dịch vụ cho thuê kho trung chuyển cần ghi rõ thông tin cần thiết như số lượng, tình trạng hàng hóa, diện tích lưu trữ…
Hợp đồng dịch vụ cho thuê kho trung chuyển cần ghi rõ thông tin cần thiết như số lượng, tình trạng hàng hóa, diện tích lưu trữ…

Khi nhập kho trung chuyển, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần hoàn tất các thủ tục theo quy định của Pháp luật trước khi nhập kho trung chuyển.
 • Hợp đồng giữa người sử dụng dịch vụ và đơn vị cung cấp kho bãi trung chuyển cần ghi đầy đủ thông tin về hàng hóa, diện tích, quy trình khai thác, vận chuyển.
 • Việc kiểm tra, đối chiếu xác nhận số lượng, chất lượng hàng hóa trước khi nhập kho cần thực hiện dưới sự chứng kiến của hai bên và cần diễn ra một cách công khai, minh bạch. Điều này cũng áp dụng tương tự khi xuất hàng.

Thuê kho, bãi trung chuyển tại Nhat Viet Logistics

Liên hệ Nhatviet Logistics nếu bạn đang có nhu cầu thuê kho, bãi trung chuyển.
Liên hệ Nhatviet Logistics nếu bạn đang có nhu cầu thuê kho, bãi trung chuyển.

Hiện có nhiều đơn vị cho thuê kho, bãi trung chuyển nhưng Nhatviet Logistics vẫn là địa chỉ mà bạn nên tham khảo. Bởi Nhatviet Logistics sở hữu những ưu điểm nổi trội sau:

15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê kho bãi: Trong thời gian hoạt động, Nhatviet Logistics luôn lấy chữ tín và khách hàng làm trọng tâm và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đa dạng hình thức kho xưởng: Tại đây cung cấp tất cả các loại kho xưởng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm thấy loại kho xưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Mức giá hợp lý: Nhatviet Logistics đảm bảo đem đến cho bạn mức giá cho thuê kho cạnh tranh nhất thị trường. Giá cả có thể thương lượng khi bạn nhu cầu thuê kho bãi lớn.

Gói thuê linh hoạt: các kho xưởng chứa hóa chất cho thuê được thiết kế từng khu riêng biệt với diện tích có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với số lượng hàng hóa của doanh nghiệp nhằm giảm tối đa chi phí thuê kho.

Hệ thống quản lý, bảo mật, an ninh tốt: Hàng hóa được bảo vệ chặt chẽ bởi hệ thống giám sát nghiêm ngặt. Hệ thống quản lý thông minh giúp quản lý xuất nhập hàng hóa và báo cáo hàng tồn kho chuẩn xác, bảo vệ 24/24h, hệ thống camera an ninh chặt chẽ.

Dịch vụ tiện ích: Dịch vụ xếp dỡ, dán tem, đóng gói, khai báo hải quan hàng hóa, vận tải đa phương thức trong nước và quốc tế.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc “kho trung chuyển là gì” và những vấn đề xoay quanh loại hình kho bãi này. Còn nếu bạn đang cần thuê kho bãi trung chuyển thì đừng quên liên hệ với Nhatviet Logistics nhé.

[contact-form-7 404 "Not Found"]