Kho bãi là khu vực quan trọng để bảo quản và lưu hàng hóa, mở rộng kinh doanh. Do đó, lựa chọn được một nơi phù hợp là mong muốn của bất kỳ chủ doanh nghiệp nào vì chúng ảnh hưởng tới quá trình hoạt động sản xuất và ngân sách của doanh nghiệp. Những kinh nghiệm thuê kho bãi dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa được kho bãi cho thuê phù hợp. Cùng tìm hiểu nhé!

Kinh Nghiệm Thuê Kho Bãi Nhà Xưởng
Mục lục

Vị trí và tình trạng kho bãi

Vị trí kho bãi là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định liệu việc vận chuyển hàng hóa có thuận tiện hay không. Vị trí kho phải đảm bảo thuận tiện đi lại, giúp rút ngắn thời gian cung ứng hàng hóa đồng thời giảm thiểu chi phí vận chuyển không cần thiết.

Ngoài ra, tình trạng kho cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu ý khi thuê kho xưởng. Kho cần đảm bảo nằm ở khu đất cao để tránh tình trạng ẩm mốc, đường đi đủ rộng để xe ô tô dễ dàng di chuyển. Hệ thống cung cấp nước, thoát nước đảm bảo phục vụ cho quá trình sản xuất diễn ra bình thường. Tùy vào loại sản phẩm hàng hóa mà bạn cần lưu ý một số yếu tố tình trạng kho như: sạch sẽ, không ẩm thấp, không có mối mọt, côn trùng,…

Cân nhắc đến vấn đề vị trí và tình trạng kho là một kinh nghiệm thuê kho bãi bạn không thể bỏ qua.

thuê kho tại vị trí thuận tiện
Nên thuê kho tại vị trí thuận tiện

Hình thức và diện tích thuê kho

Cần xác định số lượng hàng hóa, quy cách sắp xếp để chọn kho bãi có diện tích phù hợp. Hiện nay có rất nhiều hình thức cho thuê kho xưởng để bạn lựa chọn như: thuê theo mét vuông, thuê theo tấn, thuê kho chung, thuê kho tự quản…

Giá cho thuê kho xưởng

Giá cho thuê kho xưởng cũng là một lưu ý trong bộ kinh nghiệm thuê kho bãi. Theo đó, tình trạng, vị trí, diện tích và hình thức thuê có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê kho. Bạn cần xem xét và đánh giá những yếu tố này để quyết định mức giá thuê phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến quy mô hàng hóa, khả năng tài chính để đưa ra mức giá thuê hợp lý.

Các dịch vụ đi kèm

Một trong những kinh nghiệm thuê kho bãi chính là quan tâm đến các dịch vụ đi kèm. Chúng bao gồm: giá điện, nước, dịch vụ trông coi hàng hóa, bốc xếp hàng hóa, vận chuyển,…Giá thành cho thuê sẽ tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào đã bao gồm các dịch vụ đi kèm hay chưa. Tuy nhiên bạn nên xem xét chi phí dịch vụ đi kèm thật kỹ để cân nhắc lựa chọn.

xem xét các dịch vụ đi kèm
Lưu ý đến các dịch vụ đi kèm là một kinh nghiệm thuê kho bãi mà bạn cần lưu tâm

Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh thường xuất hiện trong khi sử dụng kho bãi, là điều mà bạn không thể lường trước. Bởi vậy, bạn hãy tính toán kỹ càng những chi phí phát sinh có thể xảy ra, tránh tình trạng chi phí phát sinh tăng lên quá nhiều gây ảnh hưởng đến ngân sách.

Quy trình xuất, nhập hàng

Quy trình xuất, nhập hàng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoạt động sản xuất và chi phí doanh nghiệp. Bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này trong quá trình lựa chọn kho bãi trước khi thuê để đưa ra quyết định đúng đắn.

Hệ thống quản lý hàng hóa

Để tránh tình trạng mất mát, hỏng hóc hàng hóa, doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Trong trường hợp nhà cung cấp kho bãi có sẵn dịch vụ trông coi thì bạn vẫn nên cử người xuống kiểm tra hàng hóa theo một thời gian nhất định hoặc sử dụng các thiết bị giám sát trong kho. Đây là một kinh nghiệm thuê kho bãi quan trọng mà bạn cần nhớ để tránh mất mát hàng hóa.

Nên đến trực tiếp trước kho trước khi thuê

Bạn không thể thuê kho chỉ dựa vào lời mời chào hấp dẫn mà phải trực tiếp đánh giá tình trạng, chất lượng kho bãi. Nếu không thể đánh giá được, bạn hoàn toàn có thể thuê một chuyên gia về lĩnh vực này đi theo để tư vấn cho mình.

Thời gian thuê kho bãi là bao lâu

Thời gian thuê kho bãi bao lâu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hoặc tính chất dự án của Công ty. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên phương án thuê lâu dài, ổn định, thông thường khoảng 1 năm, bởi việc thuê được một kho bãi chất lượng không phải dễ dàng. Đến ngày hết hạn, bạn có thể cân nhắc lại sau đó tiến hành kết thúc hợp đồng hoặc gia hạn thêm.

Tiền đặt cọc cho thuê kho

Lưu ý đến tiền đặt cọc cũng là một kinh nghiệm thuê kho bãi quan trọng. Theo đó, số tiền đặt cọc được thỏa thuận giữa hai bên thuê và cho thuê kho. Thông thường, khoản tiền này bằng giá cho thuê từ 1-3 tháng.

Các điều khoản trong hợp đồng cần có

Bạn cần xem xét các điều khoản một cách kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng để tránh bất lợi về sau. Các điều khoản bắt buộc phải được thể hiện trong hợp đồng bao gồm:

  • Giá thuê, tiền đặt cọc (nếu có);
  • Thời gian thuê và tỷ lệ tăng giá nếu thuê dài hạn;
  • Hiệu lực của hợp đồng;
  • Nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên;
  • Tiến hành lập phụ lục hợp đồng nếu có sự thay đổi, bổ sung, chỉnh sửa các điều khoản trong hợp đồng;
  • Các cam kết cần có như: cam kết đảm bảo an ninh, an toàn cho hàng hóa trong thời gian thuê…
khảo sát trực tiếp kho bãi trước khi quyết định thuê
Bạn cần đến khảo sát trực tiếp kho bãi trước khi quyết định thuê.

Ký hợp đồng cho thuê kho bãi

Sau khi xem xét và thống nhất các điều khoản, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng. Bạn có thể đem đi công chứng Hợp đồng nếu thấy cần thiết.

Tại sao nên thuê kho bãi tại Nhatviet Logistics

Sau đây là những lý do mà bạn nên chọn Nhatviet Logistics:

  • Đa dạng hình thức kho xưởng: dịch vụ cho thuê kho chung, cho thuê kho riêng, kho tự quản tại Bình Dương và TP.HCM cho khách hàng thoải mái lựa chọn.
  • Mức giá hợp lý: đảm bảo đem đến cho bạn mức giá cho thuê kho bãi cạnh tranh nhất thị trường. Giá cả có thể thương lượng với những doanh nghiệp có nhu cầu thuê kho bãi lớn.
  • Gói thuê linh hoạt: các kho xưởng cho thuê được thiết kế từng khu riêng biệt với diện tích có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với số lượng hàng hóa của doanh nghiệp nhằm giảm tối đa chi phí thuê kho.
  • Hệ thống quản lý, bảo mật, an ninh tốt: Hàng hóa được bảo vệ chặt chẽ bởi hệ thống giám sát nghiêm ngặt. Hệ thống quản lý thông minh giúp quản lý xuất nhập hàng hóa và báo cáo hàng tồn kho chuẩn xác, bảo vệ 24/24h, hệ thống camera an ninh chặt chẽ.

Vậy là bạn đã nắm rõ 12 kinh nghiệm thuê kho bãi qua bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hãy lưu lại những kiến thức này, bởi nó sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết đấy. Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu thuê kho bãi, bạn hãy liên hệ ngay với Nhatviet Logistics nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

Bài viết liên quan