Ứng dụng công nghệ vào việc quản lý và vận hành kho trong ngành Logistics hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí nhân lực và đảm bảo hàng hóa được theo dõi chính xác nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây giới thiệu đến quý đối tác phần mềm quản lý kho Asia Soft, một trong những ứng dụng mà Nhatviet Logistics sử dụng được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Quản lý kho hàng với Asia Soft
Mục lục

Phần mềm Asia Soft quản lý kho như thế nào?

Asia Soft là phần mềm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật. Trước tiên, ứng dụng này sẽ giúp các đơn vị kinh doanh quản lý kho hàng của mình hiệu quả.

Asia soft là phần mềm quản lý kho hiệu quả
Asia Soft là ứng dụng hỗ trợ hướng dẫn, theo dõi và kiểm soát các mặt hàng trong kho.

Đây chính là ứng dụng hỗ trợ thống kê, theo dõi, quản lý cũng như tổ chức mua bán, nguyên vật liệu. Dựa vào ứng dụng, doanh nghiệp dễ dàng thống kế hàng hóa dựa trên mã vạch. Bên cạnh đó, theo dõi chuyến hàng đi vào, vị trí các vật tư được đặt cũng như thời gian xuất xưởng đơn giản. 

Như vậy, Asia Soft là phần mềm chuyên dụng của Nhatviet Logistics nhằm mục đích thực hiện các chức năng khác nhau. Điển hình như hướng dẫn, kiểm soát và theo dõi tất cả hoạt động xuất, nhập hàng, tồn kho, lưu trữ…

Tại sao Nhatviet lại lựa chọn Asia Soft làm phần mềm quản lý kho cho các đối tác? 

Thực tế, có rất nhiều ứng dụng khác nhau trên thị trường hỗ trợ việc quản lý kho hàng. Tuy nhiên, Asia Soft quản lý kho là phần mềm được Nhatviet Logistics tin tưởng và lựa chọn, bởi nó hiện đại, dễ sử dụng với nhiều tính năng nổi bật.

Xem thêm về dịch vụ cho thuê kho của Nhất Việt Logistics:

Dễ dàng theo dõi hàng tồn kho với Asia Soft
Với Asia Soft, việc theo dõi hàng tồn kho trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Điều chỉnh số lượng tồn kho đúng với thực tế

Phần mềm Asia Soft hỗ trợ doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau vô cùng hiệu quả. Tính năng nổi bật là tự điều chỉnh số lượng hàng tồn kho đúng với thực tế. Cứ sau mỗi giao dịch bán  mua, xuất  nhập hay chuyển kho, hệ thống sẽ tự động chiều chỉnh các số liệu để đảm bảo các con số chính xác nhất. 

Đảm bảo nguồn cung ứng đủ sản phẩm và không bị quá tồn kho hoặc thiếu hàng

Đây cũng được đánh giá là tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho Asia Soft. Thông qua tính năng này, doanh nghiệp có thể theo dõi hàng tồn một cách thông minh. Nếu như hàng hóa trong kho của bạn ở tình trạng vượt mức hoặc dưới tỷ lệ hợp lý, hệ thống sẽ bật cảnh báo. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp sẽ có những phương án thích hợp, nhằm điều chỉnh hàng hóa, đảm bảo nguồn cung ứng tốt nhất cho hoạt động xuất – nhập kho. 

Theo dõi và đánh giá hiệu quả hoạt động kho

Đối với những doanh nghiệp lớn, việc sử dụng các phần mềm quản lý kho hàng là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp kiểm soát đúng thực tế số lượng hàng tồn kho mà còn hỗ trợ theo dõi và đánh giá hiệu quả hoạt động kho. 

Người quản lý sẽ dễ dàng theo dõi chi phí thực tế của mỗi đơn hàng, các khoản chi cho lao động liên quan đến việc nhận hàng. Từ đó, tạo ra sự kết nối giữa các bên để thúc đẩy năng suất làm việc tốt nhất. 

Quản lý kho theo IMEI

Quản lý kho theo IMEI là phương pháp quản lý hàng hóa phổ biến hiện nay. Theo đó, IMEI là viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity. Tại ứng dụng quản lý kho Asia Soft, hệ thống sẽ thực hiện gắn mã số duy nhất cho từng sản phẩm hay từng thiết bị. Mỗi IMEI như vậy là một mã số duy nhất và chúng không trùng lặp. Đồng thời, sẽ được in hay dán trên tất cả các sản phẩm.

Quản lý kho theo IMEI
Quản lý kho theo IMEI giúp việc kiểm tra sản phẩm trở nên chính xác hơn.

Với cách thức quản lý kho theo IMEI, việc kiểm tra hàng hóa sẽ nhanh chóng, chính xác và minh bạch hơn. Đảm bảo quá trình nhập  xuất kho, bảo hành hay đổi trả sản phẩm được xử lý một cách tốt nhất. Hiện nay, một số chuyên gia cũng đánh giá rằng, việc quản lý theo IMEI còn giúp phát hiện và ngăn chặn những trường hợp hàng giả, hàng nhái hay hàng hết hạn sử dụng. 

Quản lý kho theo barcode

Hiểu một cách nôm na, quản lý kho theo barcode chính là phương pháp quản lý hàng hóa bằng mã vạch. Trong Asia Soft, mã vạch được dùng để định danh cho từng sản phẩm riêng. 

Với phương pháp quản lý kho theo barcode, doanh nghiệp có thể nhanh chóng quản lý hàng hóa và kiểm tra quá trình lưu kho một cách hiệu quả. Toàn bộ sản phẩm được quản lý bằng mã vạch có thể được theo dõi kiểm tra bằng máy đọc mã vạch. Điều này sẽ giảm thiểu được việc phát sinh các lỗi do nhập sai thông tin. Nhờ vậy, tối ưu quá trình nhập, xuất, kiểm kê và bảo quản hàng hóa trong kho.

Quản lý kho theo lot (lô)

Trong ngành Logistics hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng khá hài lòng về phương pháp quản lý theo lô. Nghĩa là mỗi lô hàng như vậy sẽ được gán một số định danh. Chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và theo dõi toàn bộ sản phẩm. 

Asia Soft quản lý kho theo lô, khi hàng hóa được nhập vào, những thông tin về lô hàng sẽ được cập nhật chi tiết và chặt chẽ. Điều này giúp cho lô hàng không bị quá hạn sử dụng hay gặp lỗi trước khi xuất ra bên ngoài. 

Quản lý mặt hàng trong kho theo hạn sử dụng

Quản lý các sản phẩm hàng hóa trong kho theo hạn sử dụng chính là quá trình kiểm soát và theo dõi dựa trên thời hạn sử dụng của chúng. Như vậy, những sản phẩm này sẽ được phân loại và xếp thành nhiều nhóm khác nhau. 

Với cách quản lý này, những sản phẩm nào có thời hạn sử dụng gần hết sẽ được đưa lên trước để tiêu thụ. Điều này giúp tránh cho sản phẩm bị hư hỏng hay hết hạn và không được tiêu thụ trong suốt thời gian quản lý kho. 

Phương pháp quản lý này sẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và độ an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời, nó cũng giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình quản lý kho và tăng tính hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. 

Quản lý mặt hàng trong kho theo vị trí

Asia Soft quản lý kho theo vị trí chính là hoạt động theo dõi và quản lý chính xác những vị trí lưu trữ của từng mặt hàng. Khi quản lý theo vị trí như vậy, mỗi mặt hàng sẽ được gán cho một vị trí lưu trữ riêng. Ví dụ: tủ A, kệ C và ngăn số 2. Khi nhân viên lấy hàng, sẽ rất nhanh chóng xác định được vị trí chính xác. 

Có thể khẳng định rằng, việc quản lý các mặt hàng theo vị trí giúp tăng tính chính xác và nhanh chóng đối với hoạt động tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa. Nó cũng giúp cho hoạt động kiểm tra hàng tồn trở nên đơn giản hơn. 

Tổng kết

Thực tế, việc kiểm tra quản lý một cách chính xác các mặt hàng trong kho là vô cùng quan trọng. Hiện nay, phần mềm quản lý Asia Soft ra đời và đã trở thành công cụ đắc lực cho doanh nghiệp. Nhờ vào việc sử dụng phần mềm, hoạt động kiểm tra kho được tối ưu, giảm thiểu sai sót và tăng hiệu quả. Từ đó, nâng cao khả năng quản lý và giúp tiết kiệm chi phí. Ứng dụng của NhatViet Logistics tự hào đồng hành mang đến giải pháp hiệu quả nhất cho tất cả doanh nghiệp trên thị trường. Nếu có gì thắc, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn qua số hotline 0971 21 22 23 để được giải đáp.

Ngoài ra, Nhất Việt còn cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng chuyên nghiệp. Cùng sự kết hợp với phần mềm Asia Soft, doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ và quản lý hàng hóa hiệu quả. Hệ thống camera an ninh chặt chẽ, bảo vệ làm việc 24/24 Thêm vào đó, vị trí kho vô cùng thuận tiện cho việc vận chuyển. Gói thuê linh hoạt với nhiều lựa chọn diện tích thuê, dễ dàng thay đổi để phù hợp với lượng hàng hóa cần bảo quản. Chính vì vậy, giải pháp cho thuê kho của Nhatviet Logistics sẽ giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

Bài viết liên quan