Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ mới nhất theo quy định

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ là gì?

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ là một loại chứng từ kế toán quan trọng kèm theo hàng hóa được sử dụng với mục đích chứng minh nguồn gốc và xuất xứ hàng hóa trong việc lưu thông trên thị trường. Không chỉ thế, phiếu xuất kho nội bộ còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và kiểm soát nội bộ một cách hiệu quả trong quá trình xuất kho và vận chuyển.

Nếu như trước đây thì doanh nghiệp sử dụng mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ dạng chứng từ giấy. Tuy nhiên, kể từ sau Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp sẽ phải sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ điện tử thay cho phiếu xuất kho nội bộ giấy truyền thống.

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ phải được doanh nghiệp đăng ký phát hành và báo cáo tình hình sử dụng về cơ quan thuế giống như hóa đơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm và có nhu cầu thuê kho bãi, hãy tìm hiểu ngay dịch vụ của Nhatviet Logistics:

Trường hợp nào được sử dụng phiếu xuất kho nội bộ?

Tại khoản 5, điều 6, Thông tư 68/2019/TT-BT, những trường hợp quy định dưới đây được sử dụng mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ:

Trường hợp sử dụng phiếu xuất kho nội bộ
Trường hợp sử dụng phiếu xuất kho nội bộ

Trường hợp nhập khẩu ủy thác hàng hóa

Đối với trường hợp đã nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) ở bước nhập khẩu hàng hóa thì đơn vị kinh doanh sẽ thực hiện trả hàng cho cơ sở ủy thác nhập khẩu sử dụng hóa đơn điện tử.

Trong trường hợp chưa nộp thuế GTGT lúc nhập khẩu thì khi xuất trả hàng nhập khẩu, cơ sở nhận ủy thác phải lập phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ điện tử theo quy định để làm chứng từ lưu thông hàng hóa.

Trường hợp ủy thác xuất khẩu hàng hóa

Khi xuất hàng để giao cho cơ sở nhận ủy thác, cơ sở kinh doanh có hàng hóa ủy thác xuất khẩu cần lập phiếu xuất kho nội bộ điện tử.

Trong trường hợp cơ sở kinh doanh có hàng hóa ủy thác xuất khẩu khi hàng hóa xuất khẩu và đồng thời được cơ quan hải quan xác nhận thì cần sử dụng hóa đơn điện tử GTGT. Nếu bên nhận ủy thác xuất khẩu hàng hóa muốn xuất bán cho khách nước ngoài thì cần lập hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng.

Trường hợp sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ để xuất hàng cho đại lý

Đơn vị phụ thuộc của các cơ sở kinh doanh nông, lâm, thủy sản trong trường hợp xuất hàng cho đại lý nếu đã đăng ký và kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì khi thu mua hàng hóa nông, lâm, thủy sản để điều chuyển, xuất bán về trụ sở chính thì cần dùng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ thay vì sử dụng hóa đơn GTGT.

Các trường hợp dùng xuất kho nội bộ khác

 • Xuất hàng hóa đi gia công.
 • Xuất hàng hóa để bán lưu động
 • Xuất, điều chuyển hàng hóa giữa các đơn vị, chi nhánh hạch toán phụ thuộc với nhau.
 • Xuất gửi hàng đại lý cho doanh nghiệp nhận bán hàng đại lý.
 • Xuất hàng hóa để vận chuyển đến cửa khẩu hay đến nơi làm thủ tục xuất khẩu.
 • Xuất hàng hóa giao cho doanh nghiệp nhận ủy thác xuất khẩu.
 • Xuất trả hàng nhập khẩu ủy thác khi hàng hóa chưa nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu.

Nội dung trên phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ gồm những gì?

Nội dung trên phiếu xuất kho nội bộ cũng gồm các thông tin tương tự như phiếu xuất kho bình thường như:

 • Tên người vận chuyển
 • Phương tiện vận chuyển
 • Tên người xuất hàng
 • Địa chỉ kho nhập hàng và kho xuất hàng
 • Tên người nhận hàng
 • Thời gian lập phiếu xuất kho
 • Lệnh điều động nội bộ
 • Thông tin về hàng hóa: Tên sản phẩm, mã sản phẩm, số lượng thực xuất và thực nhập, đơn giá, thành tiền.

Và cuối cùng là chữ ký của những người có liên quan như người lập phiếu, người vận chuyển, thủ kho bên xuất và bên nhập.

Đặc biệt trên mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ mẫu mới nhất không thể hiện thuế suất, tiền thuế hay tổng số tiền phải thanh toán.

Bạn có thể chỉ ghi trên mẫu phiếu xuất kho nội bộ tên hàng hóa, số lượng nếu chưa có hoặc không muốn công khai giá vốn/đơn giá hay thành tiền vẫn được cơ quan thuế chấp nhận.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc ghi nhận đầy đầy đủ thông tin trong phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ sẽ thuận tiện, dễ dàng ghi chép sổ kế toán cũng như có căn cứ quy trách nhiệm bồi thường giá trị nếu các bên liên quan làm hư hỏng, nhầm lẫn, mất mát …

Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

Mẫu phiếu xuất kho nội bộ theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP

Tải về

Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ
Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ theo Nghị định 123

Mẫu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ của Bộ Tài Chính trước đây

Hiện mẫu phiếu này chỉ có giá trị tham khảo

Mẫu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ của Bộ Tài Chính trước đây
Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ của bộ tài chính trước đây, hiện đã ngưng sử dụng

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ có phải đóng dấu?

Với hoá đơn, phiếu xuất kho nội bộ của các doanh nghiệp ngành kinh doanh trung tâm thương mại, siêu thị, đại lý lớn hay các doanh nghiệp dùng hóa đơn, phiếu xuất kho với số lượng nhiều có cách lập hoá đơn khác nhau tùy vào phương thức hoạt động kinh doanh, thì không nhất thiết phải đóng dấu vào phiếu xuất kho cũng không bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin về địa chỉ, chữ ký hay dấu mộc của người bán.

Chỉ trường hợp bên kế toán của người mua yêu cầu đơn vị bán lập phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ phải có đầy đủ thông tin của người bán bao gồm cả dấu đỏ của doanh nghiệp, thì người bán mới cần đóng dấu.

Mong rằng bài viết bên trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ và những lưu ý khi sử dụng mẫu phiếu này. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn khi cần đến nó.

Khách hàng có nhu cầu về dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng giá tốt an ninh cao, vui lòng liên hệ với Nhatviet Logistics qua hotline 0971 21 22 23 để được hỗ trợ thông tin chi tiết và miễn phí.

[contact-form-7 404 "Not Found"]