Các loại giá kệ kho chứa hàng thông dụng nhất hiện nay

Giá kệ kho chứa hàng là một thiết bị vô cùng cần thiết trong kho bãi.

Đầu tư một hệ thống kệ kho hàng không phải là điều đơn giản và cũng không hề rẻ. Bạn cần có sự đầu tư tìm hiểu chi tiết và tính toán. Trong đó, hiểu biết về các loại giá kệ kho chứa hàng thông dụng trên thị trường sẽ rất hữu ích cho bạn khi xây dựng nhà kho đấy. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Ưu điểm của kệ kho chứa hàng

Giá kệ kho chứa hàng là một thiết bị vô cùng cần thiết trong kho bãi.
Giá kệ kho chứa hàng là một thiết bị vô cùng cần thiết trong kho bãi.

Kệ kho chứa hàng là loại kệ chuyên dụng để lưu trữ, bảo quản các loại hàng hóa khác nhau trong kho hàng. Chúng được sử dụng để đựng nhiều loại hàng hóa nặng nhẹ khác nhau nên sẽ có nhiều loại để bạn lựa chọn. Hàng hóa có tải trọng lớn thì chúng ta sẽ dùng các loại kệ kho hàng có thể chịu được tải trọng lớn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kệ kho hàng được sản xuất từ các loại chất liệu khác nhau: gỗ, sắt, thép… Tuy nhiên, kệ bằng sắt thép được sơn tĩnh điện vẫn được ưa chuộng nhiều hơn nhờ có độ bền, tính ứng dụng cao…Nhìn chung, các loại giá kệ kho chứa hàng sở hữu những ưu điểm sau đây:

 • Nâng và đỡ hàng hóa từ tải trọng nhẹ đến nặng trong kho. Bao gồm cả thành phẩm và nguyên vật liệu, vật tư.
 • Giúp sắp xếp hàng hóa một cách gọn gàng và khoa học hơn.
 • Giúp địa điểm lưu trữ trở nên chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao.
 • Giúp quá trình xuất nhập hàng hóa trở nên tiện lợi, dễ dàng. Xe nâng dễ dàng tiếp cần hàng hóa nhanh chóng hơn.
 • Giá kệ để hàng nhiều tầng sẽ tận dụng được khoảng trống trên cao, giúp bạn khai thác không gian kho hàng triệt để hơn.
 • Kệ hàng hóa nhiều tầng sẽ giúp tận dụng được khoảng trống trên cao, giúp doanh nghiệp khai thác không gian kho triệt để.
 • Kệ kho hàng giúp lưu trữ hàng hóa ở trên cao, vừa thông thoáng vừa bảo vệ hàng hóa, nguyên vật liệu trước nguy cơ ngập nước, ẩm mốc, hư hỏng.

Các loại giá kệ kho chứa hàng

Theo tải trọng, kệ kho hàng gồm 3 loại là: hạng nặng, hạng trung và nhẹ.
Theo tải trọng, kệ kho hàng gồm 3 loại là: hạng nặng, hạng trung và nhẹ.

Kệ kho hàng hạng nặng

Giá kệ kho chứa hàng hạng nặng gồm nhiều tầng chứa pallet hàng hóa nặng có tải trọng từ 800kg/tầng trở lên. Độ bền của chúng thuộc loại rất tốt và sở hữu nhiều biến thể nhất nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Phổ biến là các loại kệ như: Selective Pallet Racking, Kệ Double Deep, Drive-in Racking, kệ khuôn, kệ lửng.

Kệ kho hàng hạng trung

Kệ trung tải có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là: Selective, Double Deep… Các loại khác như: Carton Flow Rack, giá kệ công nghiệp trượt tự động…. không phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Giá kệ kho chứa hàng hạng trung có thể chịu được tải trọng từ 200 – 800 kg/tầng. Bạn có thể tùy chỉnh tăng giảm chiều cao của kệ hàng loại trung. Ngoài ra, sức chịu lực và va chạm của chúng cũng khá tốt. Ngày nay, trên thị trường, mẫu mã của loại kệ kho công nghiệp khá đa dạng. Các kho xưởng ưa chuộng sử dụng bởi chúng thích hợp với nhiều loại hàng hóa.

Kệ tải trọng nhẹ

Giá kệ kho hàng loại nhẹ chịu được mức tải trọng dưới 200kg/sàn. Chúng chủ yếu được sử dụng để lưu trữ, bảo quản các loại đồ gia đình như: giày dép, chậu hoa,…. Hoặc chúng được dùng tại các kho hàng tạp hóa, cửa hàng xe máy …Đây là loại giá kệ kho chứa hàng có giá thành rẻ và vô cùng phổ biến. Ưu điểm của chúng là: dễ mua, giá rẻ, dễ tháo lắp và có khả năng tương tích với nhiều môi trường khác nhau.

Các tiêu chí lựa chọn giá kệ kho hàng phù hợp

Tính thẩm mỹ là một tiêu chí để lựa chọn giá kệ kho chứa hàng phù hợp.
Tính thẩm mỹ là một tiêu chí để lựa chọn kệ kho hàng phù hợp.

Giá kệ kho chứa hàng đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong kho hàng. Đặc biệt, bạn phải chi một khoản ngân sách tương đối lớn để trang bị. Bởi vậy để chọn được loại kệ phù hợp, không gây lãng phí tiền của, bạn cần tham khảo các tiêu chí sau đây:

 • Giá kệ kho chứa hàng có tính thẩm mỹ cao: Ngoài chất liệu, bạn cần lưu ý đến tính thẩm mỹ của kệ kho. Theo đó, bạn nên lựa chọn loại có thiết kế tinh tế, màu sắc hài hòa với không gian chung. Tốt nhất là bạn nên chọn kệ sáng màu, đồng nhất, tránh pha trộn quá nhiều màu sắc. Bạn cũng có thể tận dụng màu sắc kệ kho chứa hàng để phân loại hàng hóa hoặc khu vực lưu trữ. Cách bố trí và màu sắc kệ hàng góp phần thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp. Kệ hàng đẹp là điểm nhấn để không gian trong kho bắt mắt và chuyên nghiệp hơn.
 • Phù hợp với diện tích của kho hàng: Bạn cần lựa chọn giá kệ kho chứa hàng phù hợp với diện tích kho hàng. Để thực hiện, bạn cần lên sơ đồ và kế hoạch lưu trữ ngay từ ban đầu. Sau đó mới bắt đầu đặt mua số lượng và kích thước kệ phù hợp. Điều này giúp tiết kiệm chi phí mua kệ, khai thác không gian kho một cách triệt để.
 • Phù hợp với hàng hóa cần lưu trữ: Mỗi loại hàng hóa sản phẩm có tải trọng và kích thước khác nhay, Bởi vậy, lựa chọn kệ hàng phù hợp sẽ giúp tiết kiệm không gian lưu trữ, tăng tính an toàn trong quá trình lưu trữ. Doanh nghiệp cần nắm rõ kích thước, tải trọng từng kiện hàng, tổng tải trọng hàng hóa lưu trữ, hình thức xuất nhập kho…để lựa chọn được kệ hàng phù hợp.
 • Kệ chứa kho hàng có tải trọng tương ứng với khối lượng hàng hóa: Hiện, giá kệ kho chứa hàng được chia thành 3 loại theo trọng là: kệ kho hạng nặng, kệ kho hạng trung và kệ tải trọng nhẹ. Tương ứng với sức chứa từ 150 kg đến 5000 kg. Bởi vậy, bạn nên dựa vào tải trọng hàng hóa và nguồn tài chính của mình để lựa chọn loại kệ phù hợp.

Các thiết bị khác trong kho hàng

Pallet, Xe đẩy hàng…là những thiết bị cần thiết trong kho hàng.
Pallet, Xe đẩy hàng…là những thiết bị cần thiết trong kho hàng.

Ngoài giá kệ kho chứa hàng, kho hàng cần trang bị một số các thiết bị chuyên dụng khác như:

 • Pallet: là một thiết bị có kết cấu bằng phẳng và ngang. Chúng được sử dụng để tải hàng hóa trong quá trình luân chuyển, lưu trữ hàng hóa bằng xe nâng hoặc thiết bị khác, Pallet được chia thành 4 loại theo chất liệu là: Pallet giấy, Pallet nhựa, Pallet gỗ và Pallet sắt.
 • Xe đẩy hàng: Loại xe này giúp hỗ trợ bạn vận chuyển hàng hóa nặng. Hiện có 2 loại xe đẩy hàng trên thị trường là: xe đẩy 2 bánh và xe đẩy 4 bánh.
 • Xe nâng: Xe nâng là một trong những thiết bị không thể thiếu của kho hàng. Nó giúp nâng đỡ hàng hóa, tiết kiệm thời gian, công sức của con người.
 • Xe thang di động: Nó được sử dụng để xếp dỡ hàng hóa cồng kềnh hoặc hàng nhỏ lẻ không quá nặng. Xe được sản xuất từ thép cao cấp nên có độ bền cao. Xe gồm 4 bánh nên giúp di chuyển nhanh khi lấy hàng ở độ cao từ 4-5 m.

Các bước sắp xếp kệ kho hàng tối ưu

Sắp xếp kho chứa hàng tối ưu dựa vào tính chất hàng hóa.
Sắp xếp kho chứa hàng tối ưu dựa vào tính chất hàng hóa.

Để sắp xếp giá kệ kho chứa hàng hợp lý và khoa học, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Xác định vị trí kệ kho dựa vào việc xem xét diện tích kho: Dựa theo diện tích nhà kho, bạn có thể lựa chọn loại và kích thước kệ phù hợp. Từ đó, bạn hãy lên bản thiết kế bố trí kệ kho phù hợp.
 • Xác định loại hàng hóa của từng khu vực: Bạn nên chia kho hàng thành các khu vực khoa học để việc xuất nhập hàng diễn ra thuận lợi, Chẳng hạn như khu A chứa nguyên vật liệu, khu B chứa phụ tùng nhỏ, Khu C là thành phẩm…
 • Bố trị kệ chứa kho hàng: Việc sắp xếp các kệ sao cho hợp lý là điều cần thiết và quan trọng vì việc xuất nhập hàng diễn ra rất thường xuyên. Theo đó, bạn nên sắp xếp kệ ở chính giữa kho và phân chia theo các hàng thẳng. Ở giữa 2 kệ là lối đi vừa đủ để các thiết bị khác hoạt động dễ dàng.
 • Dựa vào tính chất hàng hóa để sắp xếp vào kệ hàng tương ứng. Hàng tải trọng lớn nên được đặt ở các kệ thấp, hàng nhẹ nên được sắp xếp ở trên cao. Hàng xuất nhập thường xuyên thì nên ưu tiên bố trí ở phía ngoài, tại những tầng thấp để dễ dàng lấy ra hay xếp vào. Ngoài ra, hàng lưu cố định dài hạn sẽ được sắp xếp ở trong, tại vị trí cao.

Bài viết liên quan:

 1. Xe nâng hàng là gì? Cấu tạo và phân loại xe nâng hàng
 2. Cách sắp xếp kho hàng khoa học và tối ưu nhất

Dịch vụ cho thuê kho bãi Nhatviet Logistics

Nhatviet Logistics hiện đang là một trong những đơn vị cho thuê kho bãi TP. HCM uy tín với nhiều lợi thế như:

 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, an ninh 24/24, điện nước, thông gió, chiếu sáng đầy đủ.
 • Cam kết hàng hoá của bạn luôn được lưu trữ, bảo quản trong điều kiện tốt nhất.
 • Áp dụng công nghệ quản lý, kiểm soát hàng hoá hiện đại bậc nhất, tiêu chuẩn cao. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, đúng quy trình chặt chẽ và khoa học.
 • Vị trí địa lý thuận lợi, đường xá thông thoáng, dễ dàng di chuyển, hỗ trợ bạn lấy hàng tận nơi, bốc xếp nhanh chóng, hiệu quả.

Trên đây là các loại giá kệ kho chứa hàng thông dụng nhất để bạn tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê kho xưởng nhưng chưa biết chọn đơn vị nào thì hãy tham Nhatviet Logistics ngay nhé!

[contact-form-7 404 "Not Found"]