Tìm kiếm kho xưởng cho thuê và tất cả những gì bạn cần biết

Nhớ xác định nhu cầu, xem xét vị trí nhà xưởng trước khi quyết định thuê
Mách bạn kinh nghiệm quý giá khi tìm kho cho thuê tại TP. HCM
Mách bạn kinh nghiệm quý giá khi tìm kho cho thuê

Nhu cầu tìm kiếm kho xưởng cho thuê của các công ty, xí nghiệp đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được điểm thuê uy tín, chất lượng, đặc biệt là giá tốt, tiết kiệm ngân sách hiệu quả. Chưa kể, nhiều doanh nghiệp còn chọn nhầm cơ sở “trá hình” để rồi “tiền mất tật mang”, mọi thứ đều đình trệ gây không ít khó khăn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ cho thuê nhà kho? Đừng nên bỏ qua bài viết sau đây, chắc chắn những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ ưng ý nhất!

Xem xét, xác định nhu cầu sử dụng thực tế

Dĩ nhiên xem xét nhu cầu của doanh nghiệp bạn là điều quan trọng hàng đầu trong quá trình tìm kiếm kho xưởng cho thuê. Bởi, biết được mình cần nhà kho để làm gì, bảo quản sản phẩm ra sao sẽ giúp bạn xác định được kiểu kho cụ thể cần phải tìm kiếm. Chẳng hạn:

 • Quy mô sản xuất của công ty: Việc lựa chọn xưởng cho thuê có diện tích đúng với quy mô sản xuất sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí.
 • Ngành nghề sản xuất, sản phẩm được lưu trữ trong kho: Sản phẩm lớn sẽ chiếm nhiều không gian, cho nên cần cân nhắc để việc đánh giá diện tích kho cho chuẩn xác.
 • Số lượng, kích cỡ máy móc, dây chuyền sản xuất (nếu có): Cũng như sản phẩm lưu trữ, số lượng máy càng nhiều, dây chuyền càng phức tạp thì đòi hỏi bạn phải nới rộng diện tích kho thuê hơn để đảm bảo sức chứa.
 • Số lượng nhân công làm việc bên trong xưởng: Yếu tố này cũng rất nên chú trọng, dựa trên số lượng nhân công làm việc, bạn phải chọn nhà xưởng rộng rãi, đảm bảo tất cả mọi người đều có vị trí làm việc phù hợp, thoải mái, không quá bó hẹp hay tạo cảm giác khó chịu.

Đánh giá vị trí và tình hình, hiện trạng kho xưởng cho thuê 

Khi cần tìm kiếm một kho cho thuê, nhiều người có suy nghĩ nên thuê xa trung tâm thành phố. Vì những khu vực này thường nhà xưởng mới rộng rãi và giá thành cho thuê rẻ. Tuy nhiên, quan điểm này là sai lầm, lý do là vì:

 • Kinh nghiệm của nhiều doanh nghiệp đi trước khuyên bạn nên ưu tiên thuê kho ở nơi đông đúc, có vị trí thuận lợi, càng gần trung tâm càng tốt. Điều này đảm bảo cho việc lưu thông, chuyên chở hàng hóa thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhiên liệu.
 • Ngoài ra, nhà xưởng có vị trí cao và khô ráo là điều bạn phải hết sức lưu ý nếu không muốn gặp nhiều tổn thất vào mùa mưa, lũ.
 • Nếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi chọn thuê kho ở Sài Thành, bạn hãy chọn những kho ở khu công nghiệp. Nó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi kết nối với các đơn vị vận chuyển cũng như dịch vụ kho bãi, bữa ăn cho nhân công,…

Nhớ xác định nhu cầu, xem xét vị trí nhà xưởng trước khi quyết định thuê

Đừng bỏ qua công đoạn tìm hiểu về diện tích và hình thức thuê nhà xưởng

Hiện nay có 2 kiểu hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến là cho thuê kho chung và cho thuê kho tự quản. Tùy theo quy mô sản xuất của công ty mình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp, ít tốn kém nhất.

Mặt khác, khi đã quyết định đến khảo sát, bạn đừng quên đối chiếu diện tích lý thuyết và thực tế nhé! Nhiều đơn vị cũng cho thuê theo mét vuông, theo tấn hoặc thuê dạng khoán,… bạn hãy thử đề nghị nếu muốn tăng nhu cầu.

Tham khảo mức giá kho xưởng cho thuê là bao nhiêu?

Mức giá dịch vụ kho xưởng cho thuê hiện tại cực kỳ đa dạng. Chính vì vậy, khi có ý định sử dụng dịch vụ, bạn hãy tham khảo hết tất cả các mức giá ở nhiều nơi trong khu vực.

Đồng thời, trong quá trình thỏa thuận bạn cũng nên thương lượng thêm để có cơ hội được giảm bớt thêm chút ít chi phí nhé! Có thể không nhiều nhưng cũng giúp bạn tiết kiệm được không ít nếu thuê xưởng trong thời gian dài. Một số chi phí như chi phí quản lý rủi ro, chi phí quản lý nhân sự,…

Xác định thời gian được phép hoạt động của kho xưởng cho thuê 

Điều này cũng khá quan trọng, bạn nhất định không được quên khi thỏa thuận, trao đổi với đơn vị cho thuê kho. Thời gian được phép hoạt động chính thức của kho xưởng tất yếu phải phù hợp với kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Bạn hãy nhớ rằng, chỉ khi nào thời gian của cả 2 trùng khớp với nhau thì mới bàn tiếp những vấn đề khác. Yếu tố thời gian này nên được quy định rõ ràng trong hợp đồng, bạn có thể gia hạn thêm ở nội dung phụ lục.

Xem xét thời gian kho xưởng cho thuê tại TP. HCM có phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn
Xem xét thời gian kho xưởng cho thuê phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn

Quy trình và thủ tục xuất nhập hàng của kho xưởng bạn sẽ thuê như thế nào?

Nếu đã quyết định kho xưởng cho thuê, bước tiếp theo bạn nên quan tâm đến là quy trình, thủ tục xuất nhập và hàng và giá cho thuê kho xưởng cụ thể. Tất cả có diễn ra chuyên nghiệp, thuận lợi, suôn sẻ và hạn chế tối đa những trở ngại hay không. Cụ thể:

 • Quy trình xuất nhập kho đầy đủ các bước, có phần mềm quản lý, báo cáo lưu trữ hay không?
 • Thủ tục xuất, nhập hàng công khai, đúng pháp lý, không có bất kỳ sự mập mờ nào phát sinh.

Thỏa thuận chính thức tiền đặt cọc kho xưởng cho thuê 

Liên quan đến tiền bạc, chi phí, bạn nhớ đừng bỏ qua đó chính là mức giá đặt cọc thuê kho xưởng bao nhiêu. Số tiền đặt cọc này phải được thỏa thuận sao cho hợp lý, không quá chênh lệch và bất lợi cho doanh nghiệp mình.

Thông thường, tiền cọc tốt nhất sẽ dao động từ 1 – 3 tháng và được thanh toán đầu tháng hoặc cuối tháng. Mức phí này sẽ được cấn trừ trong trường hợp bạn gây ra tổn thất cho nhà xưởng hoặc không thể chi trả chi phí cho số tháng tương ứng.

Nếu không có bất cứ vấn đề gì trong suốt quá trình thuê kho tại đó, số tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại khi bạn kết thúc hoạt động.

Nên đến khảo sát thực tế kho xưởng cho thuê trước khi quyết định thuê

Khảo sát thực tế kho cho thuê TP.HCM là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Dù có thuê hay không bạn cũng nên sắp xếp kế hoạch để đến xem xét một lần. Điều này góp phần giúp bạn tin tưởng hơn, nắm rõ mọi địa hình, tình trạng xung quanh kho xưởng, tình hình bên trong,…

Khảo sát kho xưởng cho thuê tại TP. HCM là điều quan trọng phải thực hiện
Khảo sát kho xưởng cho thuê là điều quan trọng phải thực hiện

Các dịch vụ đi kèm khi thuê nhà xưởng có hay không, chi phí ra sao?

Các dịch vụ đi kèm thường gặp bao gồm: Bảo vệ, an ninh, dịch vụ bốc xếp, vận chuyển hàng, điện nước, quản lý hàng hóa, quản lý kho, dịch vụ cung cấp thực phẩm,… Bạn cần lưu ý xem kho xưởng bạn chuẩn bị thuê có hỗ trợ những dịch vụ đó hay không.

Càng nhiều tiện ích đi kèm càng giúp công việc quản lý, lưu kho hàng hóa của bạn trở nên thuận tiện hơn, tiết kiệm chi phí thuê ngoài riêng lẻ một cách tối ưu nhất.

Thái độ của bên cho thuê kho xưởng cũng rất quan trọng

Điều này cũng khá quan trọng, bạn hãy quan sát thật kỹ và đánh giá thái độ làm việc của bên cho thuê. Chúng sẽ giúp bạn nhìn nhận chính xác về thiện chí, sự nhiệt tình cũng như cách hoạt động của họ.

Từ đó bạn có thể loại bỏ những điều tiêu cực, chẳng hạn như: Quảng cáo không đúng sự thật, dịch vụ hời hợt, không chăm sóc khách hàng sau dịch vụ, không tư vấn, hỗ trợ theo yêu cầu,…

Xem xét tiềm năng phát triển của kho xưởng cho thuê 

Nếu được, bạn nên chọn kho xưởng cho thuê đang được nhà nước hoạch định phát triển. Vì như vậy, kho của bạn thuê sẽ có thêm nhiều cơ hội mở rộng kinh tế và mạng lưới giao thông hơn. Công việc làm ăn, kinh doanh của bạn cũng từ đó mà lớn mạnh trong khi mức giá thuê vẫn như cũ.

Điều khoản hợp đồng chắc chắn phải rõ ràng, minh bạch

Bạn hãy nhớ rằng, nhất định phải xem xét cẩn thận từng điều khoản hợp đồng, không qua loa, chủ quan. Khi ký kết cần có người có chuyên môn về pháp lý bên cạnh hỗ trợ để bạn giảm thiểu đáng kể những rủi ro.

Ngoài ra bạn cần lưu ý một số điều khoản sau: Dịch vụ hỗ trợ, mức điều chỉnh tăng giá, hạn thanh toán,…

Đánh giá kỹ từng điều khoản hợp đồng kho xưởng cho thuê tại TP. HCM
Đánh giá kỹ từng điều khoản hợp đồng kho xưởng cho thuê

Chuẩn bị một số câu hỏi ngoài lề khác cho bên thuê nếu bạn còn thắc mắc

Trong bất cứ sự tư vấn nào từ bên cho thuê, chắc chắn cũng sẽ có nội dung thiếu sót, không đầy đủ. Vì vậy, bạn hãy để ý và lưu lại câu hỏi để đặt ra thắc mắc cho họ giải đáp kỹ càng, chi tiết.

Một số vấn đề bạn nên hỏi bao gồm: Chính sách giảm thuế có hay không, chiết khấu ưu đãi cho doanh nghiệp như thế nào, có giống nhau giữa các quy mô, dịch vụ xử lý chất thải ra môi trường như thế nào, có đảm bảo không,…

Tham khảo danh sách các kho xưởng cho thuê uy tín, đáng tin nhất

Nếu bạn chưa tìm được kho xưởng cho thuê ưng ý, hãy thử tham khảo vài địa chỉ mà bài viết đã tổng hợp dựa trên đánh giá của khách hàng sau đây:

 • Kho cho thuê đa dạng diện tích theo nhu cầu Nhatviet Logistics HCM02, KCN Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.zHCM.
 • Nhatviet Logistics BD05, lô A, đường số 22, KCN Sóng Thần 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

Những đơn vị kho này cam kết có giá tốt, nhiều ưu đãi, hàng loạt các dịch vụ đi kèm tiện ích,… được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, giá thành cho thuê cũng như cách phục vụ thân thiện, chu đáo, nhiệt tình.

Chọn kho xưởng cho thuê tại TP. HCM được nhiều khách hàng đánh giá cao sau khi trải nghiệm dịch vụ
Chọn kho xưởng cho thuê được nhiều khách hàng đánh giá cao sau khi trải nghiệm dịch vụ

Kết luận

Như vậy, trên đây đã giúp bạn biết rõ làm sao để tìm được kho xưởng cho thuê như mình mong muốn. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ bổ ích và thú vị mang đến cho bạn nhiều kiến thức hay.

Ngay bây giờ, bạn hãy áp dụng ngay để nhanh chóng “chốt” được một khu vực phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của mình nhất. Hoặc, bạn cũng có thể tham khảo thêm danh sách các nhà xưởng mà bài viết vừa giới thiệu nhé!

[contact-form-7 404 "Not Found"]