Tìm kho xưởng cho thuê phù hợp cần nhiều kinh nghiệm đặc biệt quan trọng
Mục lục
Tìm kho xưởng cho thuê phù hợp cần nhiều kinh nghiệm đặc biệt quan trọng
Tìm kho xưởng cho thuê phù hợp cần nhiều kinh nghiệm đặc biệt quan trọng

Việc tìm kho xưởng cho thuê tại TP. HCM đòi hỏi các doanh nghiệp phải lưu tâm, chú ý rất nhiều vấn đề quan trọng. Như vậy bạn mới nhanh chóng lựa chọn được một địa điểm phù hợp nhất với nhu cầu, tiết kiệm ngân sách tối đa. Chúng cũng hỗ trợ cho quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của bạn luôn diễn ra thuận lợi, hiệu quả, gia tăng doanh thu. Bài viết này, mời bạn cùng Nhatviet Logistics khám phá những vấn đề, kinh nghiệm quý báu trong việc tìm kho xưởng cho thuê nhé!

Tìm kho xưởng cho thuê đúng theo nhu cầu

Tìm kho xưởng cho thuê đúng theo nhu cầu sử dụng là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nó giúp bạn nắm vững tính chất hàng hóa cần lưu trữ của mình là gì, từ đó lựa chọn loại hình kho phù hợp.

Từ đó bạn mới có thể khai thác được triệt để ưu thế và công năng của nhà mình mà bạn đã chọn thuê. Yếu tố này quyết định đến 50% hiệu quả kinh doanh của công ty, doanh nghiệp bạn.

Ngay bây giờ, bạn hãy xác định nhu cầu thuê kho của mình ngay, sau đó chọn một trong các loại hình sau:

Loại hình kho riêng dành cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn tự quản lý hàng hóa

Kho riêng cho phép doanh nghiệp, cá nhân thuê được toàn quyền kiểm soát với các đặc điểm nổi bật như:

 • Kho độc lập hoàn toàn, bạn không cần chia sẻ quyền sử dụng với bất kỳ công ty, cá nhân nào khác.
 • Mọi hoạt động tổ chức, sắp xếp hàng hóa trong kho bạn đều được tự do và linh hoạt theo ý muốn.
 • Mọi trường hợp xuất nhập hàng đột xuất, bạn sẽ chủ động hoàn toàn, không giới hạn thời gian, số lượng.
 • Doanh nghiệp thuê kho riêng được cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ tiện ích đi kèm.

Vì vậy khi tìm kho xưởng cho thuê thì loại hình này phù hợp với các doanh nghiệp lớn, có nguồn vốn mạnh, nhu cầu thuê lâu dài.

Loại hình kho dành cho doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa theo thời vụ, dự án

Tìm kho xưởng cho thuê chung sẽ phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa số lượng ít
Tìm kho xưởng cho thuê chung sẽ phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa số lượng ít

Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động kinh doanh theo thời vụ, dự án ngắn hạn thì nên chọn loại hình kho này. Bạn không cần đặt cọc mà thanh toán đều đặn hàng tháng, bạn muốn kéo dài vài tháng hoặc kết thúc trong 1 năm đều được.

Các đơn vị cho thuê kho ngắn hạn thường có chính sách tính phí theo lượng hàng hóa thực tế, nên rất tối ưu về ngân sách.

Loại hình kho dành cho hàng hóa thường xuyên xuất nhập giao hàng, hàng thương mại điện tử

Hàng thương mại điện tử rất đa dạng, phong phú về phân loại, tính chất nên loại hình này sẽ đáp ứng tốt hơn. Chẳng hạn:

 • Kho có dịch vụ xe nâng, hạ hàng hóa chuyên nghiệp, nhân sự bốc dỡ, dán nhãn, đóng gói tiện lợi.
 • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà được cung cấp ngay trong kho, bạn không cần thuê lẻ bên ngoài.
 • Kho có nhiều tiêu chuẩn phù hợp với hình thức kinh doanh này bao gồm: Nguyên tắc FIFO nhập trước xuất trước,…
 • Dịch vụ quản lý, kiểm kê thường xuyên chuyên nghiệp, hạn chế thất thoát hiệu quả.
 • Vị trí kho thuận tiện hỗ trợ tốt cho quá trình trung chuyển hàng hóa ra ngoài đi phân phối đến tay người dùng.

Loại hình kho dành cho hàng hóa có số lượng vừa và nhỏ

Tìm kho xưởng cho thuê chung sẽ phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa số lượng ít
Tìm kho xưởng cho thuê chung sẽ phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa số lượng ít

Loại hình này giống như kho chung hay kho công cộng thích hợp cho các doanh nghiệp có lượng hàng hóa vừa và nhỏ. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí để thuê kho riêng vô cùng tốn kém và tiện lợi, tránh lãng phí hiệu quả.

Hiện nay, nhiều đơn vị cho thuê đang triển khai cung cấp loại hình kho chung để đáp ứng cho những doanh nghiệp có nhu cầu ít, nguồn vốn không nhiều để tìm kho xưởng cho thuê riêng biệt.

Với kho chung, mỗi công ty sẽ được bố trí riêng một khu vực, có người quản lý hàng hóa chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng được cung cấp sẵn các dịch vụ tiện ích như xe nâng, độc ngũ bốc xếp, báo cáo tồn kho,…

Xem thêm: Giá cho thuê kho xưởng tại TP.HCM

Chọn thuê kho xưởng theo tính chất hàng hóa mà doanh nghiệp lưu trữ

Ngoài ra, thêm một kinh nghiệm giúp bạn tìm kho xưởng cho thuê thích hợp, hiệu quả tối ưu không thể không nhắc đến. Đó là dựa trên tính chất hàng hóa lưu trữ để lựa chọn kho có điều kiện phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cụ thể:

Kho lưu trữ máy móc cơ khí lớn, hàng siêu trường siêu trọng lượng

Mặt hàng này thường có kích thước lớn, tải trọng từ vài tấn đến vài chục tấn yêu cầu kho phải đáp ứng tốt về nền chịu lực. Mặt bằng kho xưởng cho thuê đòi hỏi không bị lún và có cung cấp đầy đủ phương tiện xe nâng, cẩu chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem cửa kho có rộng hay không, chiều rộng liệu có đảm bảo việc di chuyển máy móc ra ngoài thuận lợi, nhanh chóng. Khu vực xung quanh nhà kho cho thuê có cấm xe tải hạng nặng, xe chuyên chở hàng hóa siêu trường siêu trọng hay không.

Kinh nghiệm tìm kho xưởng cho thuê với mặt hàng thiết bị y tế

Đối với mặt hàng đặc thù này, việc tìm kho xưởng cho thuê buộc phải đảm bảo về nhiệt độ, độ ẩm khắc khe. Tất cả phải đảm bảo đúng với tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

Thậm chí, một số nhà kho còn đòi hỏi kho hàng phải có cả giấy chứng nhận GSP – Thực hành tốt bảo quản thuốc. Chứng nhận này được quy định rõ ràng, cụ thể tại Thông tư 36/2018/TT-BYT.

Lưu ý đối với kho cho thuê để lưu trữ hồ sơ, chứng từ

Khi tìm kho xưởng cho thuê để lưu trữ hồ sơ, chứng từ cần lưu ý chọn nơi có dịch vụ xử lý mối mọt định kỳ
Khi tìm kho xưởng cho thuê để lưu trữ hồ sơ, chứng từ cần lưu ý chọn nơi có dịch vụ xử lý mối mọt định kỳ

Kho xưởng cho thuê để lưu trữ hàng hóa là hồ sơ, chứng từ yêu cầu cao về quy trình phòng cháy chữa cháy. Bởi vì tất cả đều là giấy, nếu kho bảo quản quá nóng hay không có tiêu chuẩn về chống cháy, chịu nhiệt tốt sẽ không thích hợp.

Ngoài ra, côn trùng, mối mọt là những yếu tố cấm kỵ hàng đầu đối với mặt hàng hóa, sản phẩm này. Khuyến cáo bạn nên chọn kho có không gian cao ráo, thoáng đãng và có dịch vụ xử lý mối mọt định kỳ.

Mặt khác, để giúp quá trình trích lục, truy vấn hồ sơ, chứng từ được nhanh chóng, thuận tiện, bạn hãy ưu tiên tìm kho xưởng cho thuê có hệ thống ô kệ, thùng hồ sơ chuyên dụng nhé!

Thuê kho để lưu trữ điện máy gia dụng cần lưu ý điều gì?

Mặt hàng điện máy gia dụng rất sợ việc chồng chất lên nhau có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Chưa kể, chúng còn khiến sản phẩm dễ bị móp méo, trầy xước, không đảm bảo ngoại hình khi bán ra.

Nếu doanh nghiệp bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này và có nhu cầu thuê kho để lưu trữ hãy chọn kho có hệ thống ô kệ chuyên dụng, chịu lực tốt.

Dịch vụ tiện ích đi kèm có phần mềm quản lý theo mã sản phẩm càng tốt. Nó giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp và phân loại, soạn hàng môi khi xuất nhập ra vào kho.

Thuê kho để lưu trữ đồ nội thất và những lời khuyên quan trọng

Đồ nội thất thường bao gồm bàn ghế, tủ, giường,… có giá trị khá cao bắt buộc phải được bảo quản cẩn thận. Chỉ cần một vết xước nhỏ cũng có thể khiến hàng hóa bị giảm sút giá trị thẩm mỹ đáng kể, khó cải thiện.

Kinh nghiệm khi tìm kho xưởng cho thuê kho bạn nên biết đó là kho phải cao ráo không ẩm thấp, có dịch vụ xịt khử mối mọt định kỳ. Đặc biệt, các kho xưởng có dịch vụ đóng gói, vận chuyển chuyên nghiệp đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Lưu ý khi tìm kho xưởng cho thuê để lưu trữ vật liệu xây dựng

Khi tìm kho xưởng cho thuê đối với mặt hàng là vật liệu xây dựng, nhà kho phải đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu như:

 • Vị trí thuận tiện cho quá trình vận chuyển đến các công trình, càng gần càng tốt.
 • Vì có kích cỡ lớn, nên kho có hệ thống ô kệ không phù hợp, bạn cần chọn không gian kho lớn, diện tích mặt sàn chứa hàng nhiều.
 • Loại hình kho riêng sẽ phù hợp hơn giúp bạn quản lý hàng hóa, kiểm soát việc thất thoát hay hư hại dễ dàng hơn.

Lưu trữ trái cây hoặc đồ tươi sống cần kho xưởng có điều kiện nào?

Lưu trữ trái cây, đồ tươi sống yêu cầu tìm kho xưởng cho thuê có gắn hệ thống máy lạnh công nghiệp công suất lớn
Lưu trữ trái cây, đồ tươi sống yêu cầu tìm kho xưởng cho thuê có gắn hệ thống máy lạnh công nghiệp công suất lớn

Trái cây, đồ tươi sống yêu cầu kho xưởng phải đảm bảo về nhiệt độ lưu trữ để chúng không hư hỏng, giảm chất lượng. Cụ thể, trái cây cần không gian mát mẻ để bảo quản được lâu, nhiệt độ thấp khoảng 20 độ C. Còn đồ tươi sống bao gồm thịt, cá lại cần nhiệt độ đông lạnh dưới 0 độ C mới đảm bảo được độ tươi ngon.

Vì vậy khi tìm kho xưởng cho thuê nên lựa chọn kho có đầu tư hệ thống máy lạnh công nghiệp với công suất lớn. Hệ thống chứa hàng hóa sạch sẽ, đạt mọi tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cục bộ có thẩm quyền.

Kết luận

Tìm kho xưởng cho thuê tại TP. HCM không hề giống với việc bạn đầu tư xây dựng hay thuê một căn nhà bình thường. Nó đòi hỏi bạn phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề khác nhau vô cùng đa dạng và phức tạp.

Hy vọng rằng, bài viết của NhatViet Logistics mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm kinh nghiệm quý báu. Từ đó quá trình chọn thuê kho của bạn trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn, hỗ trợ hiệu quả cho những hoạt động kinh doanh, quản lý hàng hóa sắp tới của mình.

Nhatviet Logistics có làm bạn hài lòng?

Form Tư Vấn Thuê Kho

Nếu bạn còn đang thắc mắc các vấn đề về thuê kho bãi hoặc các vấn đề về lưu trữ hàng hoá. Hãy để Nhatviet Logistics giải đáp trực tiếp với bạn, chúng tôi thường phản hồi sớm hơn 15 phút.

Bài viết liên quan